Dị tượng tuần qua ở Trung Quốc: Mặt trời giả, tuyết rơi tháng 4

Giúp NTDVN sửa lỗi

Khoảng 3 tuần nữa là bước sang tiết Lập Hạ, tuy nhiên trong tuần qua nhiều nơi ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc lại có tuyết rơi phủ trắng cả một vùng. Ngoài ra, còn xuất hiện hiện tượng “mặt trời giả” ở các tỉnh Hà Bắc, Sơn Tây, Nội Mông.

Hôm 15/4, tờ Jimu News của Trung Quốc đưa tin, 3 nơi ở tỉnh Hồ Bắc gồm lâm khu Thần Nông Giá; xã Hỏa Thiêu Bình và thị trấn Hạ Gia Bình (thuộc huyện tự trị Trường Dương, thành phố Nghi Xương) đều có tuyết rơi vào cùng ngày.

Trong các video trên Internet, có thể thấy tuyết rơi phủ trắng các con đường, mái nhà, nóc xe và đồi núi.

Ngoài 3 địa điểm trên, theo video do cư dân mạng đăng tải, tuyết còn rơi ở thôn Nghiêu Trị Hà (thuộc huyện Bảo Khang, thành phố Tương Dương), thị trấn Lang Bình (thuộc huyện tự trị Trường Dương, thành phố Nghi Xương), và huyện Ba Đông (thuộc châu tự trị Ân Thi). Tất cả các địa danh này đều nằm ở tỉnh Hồ Bắc.

Người quay video nói: “Trực tiếp tại hiện trường, bây giờ là hơn 6h sáng ngày 15/4/2022, giờ này còn có tuyết lớn”.

Trong một video khác, người quay clip nói: “Hỏa Thiêu Bình tuyết rơi dày đặc, là sự thật. Mọi người không tin thì đến Hỏa Thiêu Bình mà xem”.

Cũng có hình ảnh xe ô tô bị mắc kẹt trên đường, người ghi hình nói: “Tháng 4 rồi, tuyết rơi lớn quá, xe không di chuyển được”.

Mặt trời giả

Trước đó hôm 14/4, trang mạng thời tiết Trung Quốc cho biết, từ 5h đến 6h30 chiều cùng ngày tại huyện Cự Lộc, thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc xuất hiện cầu vồng ngược (CZA) và mặt trời giả. Hiện tượng này kéo dài trong 90 phút.

Nhiều cư dân mạng Weibo nói rằng, cũng trong hôm thứ Năm vừa qua, hiện tượng này còn được nhìn thấy ở huyện Bách Hương và huyện Khâu (thuộc thành phố Hình Đài), huyện Cao Ấp (thuộc thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc), thành phố Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây, và thành phố Xích Phong ở Nội Mông.

Ngoài ra, hôm 14/4 còn có mưa đá với kích cỡ to hơn quả trứng gà rơi ở châu tự trị Kiềm Tây Nam, tỉnh Quý Châu. Nhà cửa, xe cộ, ruộng đồng của cư dân đều bị thiệt hại.

Đông Phương

Theo NTD tiếng Trung

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Dị tượng tuần qua ở Trung Quốc: Mặt trời giả, tuyết rơi tháng 4