‘Quốc sư’ Trung Quốc vô tình tiết lộ chính quyền phát động chiến tranh sinh học nhắm vào Mỹ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Gần đây, đoạn video liên quan đến việc Giáo sư Đại học Bắc Kinh Trần Bình nói về chủ đề "Trung Quốc chiến thắng trong chiến tranh sinh học" được lan truyền trên mạng, khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi. Trước đó, ông Trần được biết đến là một người nổi tiếng trong việc chống Mỹ, nhưng lại bị giới truyền thông vạch trần rằng ông sở hữu một khối bất động sản khá lớn ở Mỹ.

Đoạn video lan truyền sôi nổi này bắt nguồn từ kênh truyền thông cá nhân của ông Trần Bình. Trong video, ông Trần nói: "Vào năm 2020, Trung Quốc đã giành chiến thắng trong chiến tranh thương mại, chiến tranh công nghệ và đặc biệt là những thành tựu trong chiến tranh sinh học. Đây là một kỷ lục lịch sử vượt thời đại mà trước đây chưa từng có”.

Ông Trần nói tiếp: “Hiện tại, những người theo chủ nghĩa tự do trong nước Trung Quốc, những người sùng bái Mỹ, trên thực tế là không có căn cứ nào để sùng bái. Nhưng kể từ sau cuộc chiến tranh thương mại và chiến tranh sinh học lần này, (chúng ta) đã đánh cho Mỹ hiện nguyên hình".

Ông Trần Bình hiện là nghiên cứu viên tại Viện Nghiên cứu Trung Quốc thuộc Đại học Phúc Đán, Giáo sư của Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc gia thuộc Đại học Bắc Kinh và là nghiên cứu viên nước ngoài tại Trung tâm Nghiên cứu Xã hội và Chủ nghĩa Tư bản thuộc Đại học Columbia, Mỹ. Vào tháng 2 năm nay, ông Trần cho biết ông đang sống ở Khu công nghệ cao Austin, thủ phủ của Texas. Ngoài ra, giới truyền thông tiết lộ rằng, ông Trần sở hữu một khối bất động sản khá lớn tại đây.

Ông Trần bị châm biếm là một trong những đại diện tiêu biểu của phong trào "chống Mỹ là công việc, tới Mỹ là cuộc sống”. Ông thường bị chỉ trích vì những phát biểu cực đoan chống Mỹ trên kênh truyền thông cá nhân. Đồng thời, ông này cũng tán đồng các chính sách của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), bao gồm chính sách diệt chủng của ĐCSTQ ở Tân Cương.

Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) là "đại dịch toàn cầu" vào năm ngoái (2020), ông Trần đã nói về "3 dự đoán về tình hình thế giới" trên kênh truyền thông cá nhân.

Ông nói: "Ban đầu khi hình dung về một cuộc chiến tranh thương mại lớn, tôi hoàn toàn không nghĩ đến sẽ có một cuộc chiến sinh học quy mô như hiện nay. Bởi vì khi đó tôi dự đoán, Trung Quốc có phát động chiến tranh thương mại hay không và đánh đến mức độ nào đều là do ông Trump quyết định".

Ông Trần nói tiếp: “Những con bài mà Trung Quốc có trên tay là không thể đùa được, do đó tôi nghĩ đến một cuộc chiến tranh thương mại lớn, cũng chính là nói về mức độ chiến tranh tài chính, chiến tranh nóng cục bộ cũng có khả năng, nhưng tôi không ngờ rằng kết quả của cuộc chiến tranh sinh học lại mang tính toàn cầu như vậy”.

Ông Trần còn nói về những hậu quả tồi tệ nhất của trận đại dịch này đối với nước Mỹ, ông nói: "Tôi nghĩ nó sẽ vượt qua cả cuộc Đại khủng hoảng và Thế chiến thứ II. Tại sao? Bởi vì ông Trump có một câu nói rất hay, đó là ‘kẻ thù vô hình’, (nghĩa là) bạn hoàn toàn không thể tìm thấy đối tượng tấn công”.

Kể từ sau khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát, chính quyền ĐCSTQ luôn che giấu tình hình dịch bệnh và đẩy "trách nhiệm" ra bên ngoài, khiến dư luận không ngừng chỉ trích.

Ngày 16/5, Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Devin Nunes, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã thúc giục Tổng thống Joe Biden ra lệnh tiến hành điều tra về nguồn gốc của COVID-19.

Ông Nunes nói trong thư gửi cho ông Biden rằng, các thành viên Đảng Cộng hòa của Ủy ban Tình báo Hạ viện bày tỏ quan tâm đối với các bằng chứng gián tiếp cho thấy, virus có thể bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán. Ông nói, "trong quá trình điều tra, chúng tôi đã phát hiện được một lượng lớn bằng chứng gián tiếp ủng hộ cho lập luận rằng, phòng thí nghiệm có thể là nguồn gốc của COVID-19”.

Viện Virus học Vũ Hán, Trung Quốc. (HECTOR RETAMAL / AFP qua Getty Images)
Viện Virus học Vũ Hán, Trung Quốc. (HECTOR RETAMAL / AFP qua Getty Images)

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết hôm 16/5 rằng, bằng chứng hiện nay vẫn cho thấy SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, Trung Quốc. Ông Pompeo nói với Fox News rằng, ĐCSTQ đã "phát hiện" ra nguồn gốc của COVID-19, mặc dù họ luôn nỗ lực từ chối ngoại giới đến thăm Viện Virus học Vũ Hán, gặp gỡ các bác sĩ làm việc ở đó và xem các tài liệu ban đầu của phòng thí nghiệm, nhưng các bằng chứng vẫn không ngừng tăng lên.

Ông Pompeo nói:Có một nguy cơ vô cùng thực tế là, sự việc tương tự sẽ xảy ra một lần nữa tại phòng thí nghiệm đó hoặc một phòng thí nghiệm khác của Trung Quốc".

Mai Hạ 

Theo Epoch Times tiếng Trung 

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

‘Quốc sư’ Trung Quốc vô tình tiết lộ chính quyền phát động chiến tranh sinh học nhắm vào Mỹ