Ukraine rủ cờ tưởng niệm các nạn nhân của cuộc không kích, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc bác bỏ cáo buộc

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hôm thứ Ba (ngày 9/7), Ukraine đã treo cờ rủ trên toàn quốc để tưởng niệm các nạn nhân của cuộc không kích vào ngày 8/7. Đồng thời, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ hy vọng rằng cuộc chiến Nga - Ukraine sẽ sớm kết thúc khi ông gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba.

Hôm thứ Hai (ngày 8/7), một đoạn video được trích từ camera hành trình trên xe ô-tô cho thấy tên lửa của Nga đã gây ra vụ nổ tại một bệnh viện phụ sản ở Kiev, khiến 7 người thiệt mạng; trung tâm y tế trẻ em lớn nhất Ukraine, Ohmatdyt, đã bị bom đạn phá hủy. Khi vụ tấn công xảy ra, nơi này có khoảng hơn 600 bệnh nhân và hàng trăm nhân viên.

Hôm thứ Ba, công tác tìm kiếm cứu nạn đã được hoàn thành. Bệnh viện Nhi Ohmatdyt cho biết tổn thất về nhân viên và trang thiết bị là rất lớn, khó có thể khôi phục hoạt động bình thường trong thời gian ngắn, những bệnh nhân cần được chăm sóc khẩn cấp đã được chuyển đến bệnh viện khác.

Bác sĩ người Ukraine Ihor Kolodka (ở giữa) đứng giữa đống đổ nát của tòa nhà bị phá hủy của Bệnh viện Nhi Ohmatdyt sau một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào thủ đô Kiev, Ukraine vào ngày 8/7/2024. (Ảnh: ROMAN PILIPEY/AFP thông qua Getty Images)

Ông Volodymyr Zhovnir, giám đốc Bệnh viện Nhi Ohmatdyt nói: “Hiện tại, họ (các bệnh nhân) đang ở Viện Nghiên cứu Tim mạch, Bệnh viện Nhi số 1, Viện Nghiên cứu Ung thư và các bệnh viện nhi khác ở Kiev”.

Các quan chức Ukraine cho biết, Nga đã phóng tên lửa vào Ukraine hôm thứ Hai, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em và khiến gần 200 người khác bị thương.

Ukraine đã treo cờ rủ trên toàn quốc hôm thứ Ba để tưởng niệm ít nhất 41 nạn nhân thiệt mạng trên khắp nước này một ngày trước đó.

Khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba, ông đã bày tỏ hy vọng rằng chiến tranh có thể chấm dứt sớm nhất có thể để tránh gây thương vong cho dân thường.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói: “Tôi đau lòng khi thấy ​​những đứa trẻ vô tội thiệt mạng, nỗi đau đó vô cùng khủng khiếp”.

Hôm thứ Ba, Cục An ninh Ukraine đã công bố những bức ảnh về tên lửa hành trình Kh-101 của Nga tấn công bệnh viện nhi.

Tuy nhiên, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc đã bác bỏ cáo buộc của Ukraine, nói rằng Nga không phát động cuộc tấn công vào bệnh viện, mà chính tên lửa của quân đội Ukraine đã bắn trúng bệnh viện.

Theo NTD tiếng Trung

Đức Huệ biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Ukraine rủ cờ tưởng niệm các nạn nhân của cuộc không kích, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc bác bỏ cáo buộc