20 câu ngắn gọn truyền cảm hứng giúp bạn đối diện với mọi khó khăn

Giúp NTDVN sửa lỗi

Có câu: “Hoàng hôn dẫu có đẹp cỡ mấy thì trời rồi cũng tối, đêm dẫu đen, cũng sẽ lại qua mau". Cuộc sống khó khăn đó là điều khó tránh, khó khăn chính là trường tu luyện cho ta trưởng thành. Khó nạn có chăng cũng chỉ là để giúp ta tăng thêm nghị lực, ý chí thêm kiên cường...

Vậy nếu có gặp khó nạn trong cuộc đời, bạn hãy nhớ tới 18 câu nói sau để có thêm sức mạnh vượt qua:

 1. Không phải vì ta mạnh mẽ nên không cần an ủi, mà bởi vì thiếu sự an ủi ta mới trở thành mạnh mẽ.
 2. Trên đời này không ai có thể chịu đựng đau khổ thay cho mình, và cũng không ai có thể lấy đi sự mạnh mẽ, kiên cường của chính mình.
 3. Nếu như nước mắt có thể che giấu khổ đau thì khóc bao lâu mới có thể kiên cường?
 4. Mỗi một người kiên cường đều từng phải trải qua những năm tháng không nơi nương tựa, và mỗi một người xem nhẹ ái tình đều đã từng sống chết trong tình ái.
 5. Bất luận chúng ta cố tỏ ra mạnh mẽ đến đâu, nhưng chỉ cần nghe đến những chuyện liên quan tới mình, thì tất cả những cố gắng để mạnh mẽ lúc đầu đều trở thành tan biến.
 6. Khi bạn thật sự kiên cường, ai có thể thấy được sự yếu mềm trong bạn?
 7. Khi đau khổ hãy cứ thỏa lòng mà khóc. Tuy nhiên khóc xong rồi, khi nước mắt đã khô thì phải ngẩng đầu mà sống, phải cười thật tươi để nhìn đời mà bước.
 8. Khi đau ốm, chính là lúc chúng ta nhìn rõ mình nhất, cũng là hiểu mọi người rõ hơn, rằng chúng ta mạnh mẽ bao nhiêu, rằng bạn bè thân quyến chân tình được bao nhiêu. Và đó cũng là để chúng ta nhìn nhận lại mục đích sống của đời mình, đâu mới là giá trị đích thực mà ta cần hướng tới.
 9. Có những lúc cũng phải tự lấy tay trái mà nắm chặt tay phải, học cách yêu thương an ủi chính mình.
  Hãy tự học cách yêu thương an ủi chính mình. (Ảnh: Pixabay)
  Hãy tự học cách yêu thương an ủi chính mình. (Ảnh: Pixabay) 
 10. Tự mình đánh bại chính mình là thất bại bi thương nhất, còn chiến thắng vinh quang nhất chính là chiến thắng chính mình.
 11. Có nhiều lúc chúng ta khóc, không phải vì chúng ta không đủ kiên cường, mà là vì chúng ta đã kiên cường quá lâu rồi.
 12. Nếu bạn không kiên cường, vậy yếu đuối là để cho ai xem? Nếu bạn không quan tâm, vậy còn gì là trân quý, nói gì đến bằng hữu thâm giao? Người đi thì trà lạnh, đáp án thì quá nhiều, đôi khi hà tất phải hỏi rõ nguyên do.
 13. Có những lúc ta buông tay trước, không phải bởi không kiên cường, mà bởi vì có những chuyện bản thân biết rằng có kiên cường kết quả cũng bằng không. Dám mạnh mẽ buông bỏ vượt qua chính là để có được một thành quả tốt hơn.
 14. Chỉ cần bản thân mình không gục ngã, vậy thế gian này chẳng ai có thể khiến mình khuất phục. Và chỉ cần bản thân mình không thừa nhận thất bại, vậy chẳng ai có thể khiến mình phải chịu thua.
 15. Kiên cường đối diện với khó khăn, kiên cường đối diện với cuộc sống, dần dần chúng ta sẽ học được cách làm bạn với khó nạn, dũng cảm mà bước qua. Chỉ một người có đủ đầy sự dũng cảm mới có thể có được một tương lai tươi sáng. Nói một cách khác, không ai có thể cứu rỗi cuộc đời mình ngoài chính bản thân, dựa vào chính mình mới là điều thực tại.
 16. Cuộc sống mệt rồi thì hãy nghỉ ngơi, ngồi xuống ôm lấy chính mình. Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, cuộc sống nhiều ít cũng chỉ có vậy mà thôi…
  Cuộc sống mệt rồi thì hãy nghỉ ngơi, ngồi xuống ôm lấy chính mình.
  Cuộc sống mệt rồi thì hãy nghỉ ngơi, ngồi xuống ôm lấy chính mình. (Ảnh: Pixabay)
 17. Để người khác xem thường mình đó là bất hạnh, tự bản thân không xem trọng mình lại càng bất hạnh hơn.
 18. Làm người, có thể để người khác cười một lúc chứ đừng để người cười mình một đời.
 19. Có thể chịu được cái khổ mà người khác không chịu được, nhẫn cái nhẫn mà người khác không nhẫn được, làm việc người khác không làm được, bạn sẽ nhận được tất cả những gì mà người khác muốn cũng không được.
 20. Nhìn sai việc thì khổ nửa đời, nhưng nhìn sai người thì một đời phải khổ.

Nhiều người cho rằng cuộc sống có nhiều bất công, kỳ thực đó chỉ là cái nhìn bề mặt của phàm phu mà thôi. Thế giới này tồn tại là nhờ luật cân bằng, người muốn sướng thì ắt phải biết chịu khổ, muốn thành tài thì phải nỗ lực siêng năng. Hay nói cách khác thì là "nhân nào quả ấy", chúng ta gieo trồng gì thì gặt quả đó. 

Cuộc đời sướng hay khổ, ấy cũng là bởi quan niệm, cách nhìn của mình tạo nên. Thượng đế ban cho chúng ta, mỗi người một ngày 24h, sử dụng khác nhau, kết quả cũng khác nhau. Giống như đời người ai cũng một lần sinh, nếu như không thể thay đổi hoàn cảnh thì ta hãy thay đổi chính mình. 

Minh Vũ

Văn hoá


BÀI CHỌN LỌC

20 câu ngắn gọn truyền cảm hứng giúp bạn đối diện với mọi khó khăn