Cung nữ trăm năm trước đột nhiên hiện lên trên bức tường đỏ ở Tử Cấm Thành

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trước đó, khi nó chưa được đóng cửa, một số người đã biến mất một cách ly kỳ, và một số người chết một cách bí ẩn. Những người chết đều có một điểm chung, đó là xác không có da mặt!

Bắc Kinh cố cung trước đây được gọi là Tử Cấm Thành, bắt đầu được xây dựng vào năm 1406, tức năm thứ 4 của Minh thành tổ Vĩnh Lạc, là một trong những tinh hoa kiến trúc cung đình cổ đại Trung Quốc. Đây là một địa điểm hoạt động quan trọng của các hoàng đế trong quá khứ, lịch sử cung đình hơn 500 năm hai triều đại Minh Thanh, bao gồm hoạt động Đế hậu, chế độ cấp bậc, tranh giành quyền lực và tế lễ tôn giáo. Trong cố cung có hơn 9.000 gian nhà, hơn 70 cung điện lớn nhỏ, là một trong những công trình kiến ​​trúc cổ bằng gỗ lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất trên thế giới. Nó nổi tiếng như Cung điện Versailles ở Pháp, Cung điện Buckingham ở Vương quốc Anh, Nhà Trắng ở Hoa Kỳ, và Điện Kremlin ở Nga, và được biết đến là cung điện đầu tiên trong năm cung điện lớn trên thế giới.

Bảo tàng Cố cung (Ảnh Internet)

Như một minh chứng của dân tộc Trung Hoa về vương quyền xưa, Tử Cấm Thành luôn để lại ấn tượng tráng lệ, khoáng đạt và chính khí trong tâm trí người dân. Nhưng bên dưới sự uy nghiêm và trang trọng ẩn chứa một thứ đáng sợ khác, và có quá nhiều sự việc kỳ dị liên quan tới Tử Cấm Thành. Vì lý do này, một số cung điện phải bị cấm mở cửa cho khách du lịch bình thường! Nổi tiếng nhất trong số này là sự việc xảy ra trong Tử Cấm Thành vào đầu những năm 1990! Vì có nhiều người chứng kiến sự việc này, nên một số hình ảnh tư liệu đã được lưu lại.

Vào một ngày giông bão năm 1992, khi các du khách đang chụp ảnh kỷ niệm những bức tường của Tử Cấm Thành và phát hiện ra trên bức tường đỏ đột nhiên xuất hiện cung nữ đi bộ! Sau khi bức ảnh cung nữ lan truyền ra, nó đã gây ra chấn động mạnh, và những người quan tâm tới sự việc kỳ lạ này bắt đầu có hứng thú với các cung điện cổ xưa của Tử Cấm Thành! Người ta đã điều tra Tử Cấm Thành và thực sự đã phát hiện ra nhiều vấn đề. Bí ẩn nhất là một trong những chiếc giếng, ngày nắng nhìn xuống đáy giếng chỉ còn trơ lại những phiến đá và cỏ dại. Nếu nhìn xuống giếng vào đêm trăng, bạn sẽ thấy một khuôn mặt lạ!

Đột nhiên xuất hiện cung nữ đi dạo trên tường (Ảnh Internet)

Về một số sự kiện kỳ dị đã xảy ra trong Tử Cấm Thành! Một số cung điện đã bị đóng cửa vì một số sự việc không thể dùng khoa học hiện đại giải thích được! Trước đó, khi nó chưa được đóng cửa, một số người đã biến mất một cách ly kỳ, và một số người chết một cách bí ẩn. Những người chết đều có một điểm chung, đó là xác không có da mặt! Đối với sự kiện kỳ lạ tại Tử Cấm Thành vào năm 1992, các chuyên gia đã giải thích rằng: Do các bức tường của cung điện màu đỏ có chứa một lượng lớn oxy hóa sắt từ nên khi sét đánh vào nó sẽ trở thành một cuộn băng ghi hình tự nhiên. Nếu có cung nữ đi qua sẽ được ghi lại, khi trời nổi giông tố sẽ phát điện và chiếu lại video cung nữ.

Khách du lịch chụp ảnh một người đội mũ phi tử (ảnh trực tuyến)

Tuy nhiên, một kiến ​​trúc sư mới đây cho biết, trên thực tế, các bức tường của Tử Cấm Thành đã được sơn nhiều lần, dù có oxy hóa sắt rất dày, chúng cũng đã bị che phủ từ lâu và không thể có tác dụng được nữa nên vấn đề này vẫn còn là một bí ẩn. Ngoài ra, Tử Cấm Thành khác với những ngôi nhà tứ hợp viện thông thường, trong Tử Cấm Thành có rất nhiều người chết oan khuất, nên không có gì ngạc nhiên khi có những hiện tượng ly kỳ tại đây. Những câu chuyện ly kỳ và cổ quái thường lấy cảnh đêm khuya thanh vắng tại Tử Cấm Thành làm nền, và sử dụng những khu vực khó tiếp cận của Tử Cấm Thành, đặc biệt là khu vực phía Tây mang nặng “âm khí”. Đêm khuya tịch, cổ trạch sâu trong đình viện, cô hồn oan quỷ, hoặc khóc hoặc hát, bay tới lui, nghe thấy đã rợn cả người.

Minh An
Theo SOHBÀI CHỌN LỌC

Cung nữ trăm năm trước đột nhiên hiện lên trên bức tường đỏ ở Tử Cấm Thành