Đâu là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trên đời này có một ngân hàng đặc biệt dành cho bạn. Đó là ngân hàng được cai quản bởi một vị Thần...

Một chàng trai sắp bước sang tuổi 34 nhưng luôn lo lắng về tương lai mình. Anh thường tự hỏi không biết giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời mình đang ở phía trước hay là những năm tháng đã qua rồi. Thói quen hằng ngày của anh là đến phòng tập thể dục trước khi đến sở làm.

Một buổi sáng, anh chú ý tới một ông lão đã lớn tuổi nhưng vẫn giữ được vẻ rắn rỏi và lạc quan. Anh không nghĩ là đến khi anh bằng tuổi ông lão đó anh có thể giữ được phong độ như thế. Vì thế, anh tiến đến làm quen để trò chuyện hỏi ông lão về những kinh nghiệm trong cuộc sống. Cuối cùng, chàng trai hỏi:

– Đâu là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời ông?

Một buổi sáng, anh chú ý tới một ông lão đã lớn tuổi nhưng vẫn giữ được vẻ rắn rỏi và lạc quan.
Một buổi sáng, anh chú ý tới một ông lão đã lớn tuổi nhưng vẫn giữ được vẻ rắn rỏi và lạc quan. (Pikist)

Ông lão đáp:

– Khi tôi còn là một đứa bé, tôi được chăm sóc, nuôi dưỡng bởi cha mẹ. Tôi còn giữ được tâm hồn trong sáng từ tiên thiên. Đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.

– Ở tuổi đến trường, tôi học được những kiến thức mới mẻ từ thầy cô, bạn bè. Đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi. 

– Ngày tôi nhận được việc làm đầu tiên, được gánh vác trách nhiệm và trả luơng bởi những nỗ lực của mình. Đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.

– Khi tôi gặp vợ tôi, chúng tôi đã cùng nhau xây dựng gia đình và cùng chí hướng trong cuộc sống. Đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.

– Ngày tôi thực sự trở thành một người cha, rồi nhìn những đứa con của mình lớn lên theo năm tháng. Đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.

– Và bây giờ ở tuổi 79, tôi có sức khoẻ, tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi đã tìm thấy ý nghĩa chân chính nhất của cuộc đời mình nhờ cuốn sách Đại Đạo quý giá một người bạn tặng tôi. Tôi không lo sợ cái chết nữa và biết giờ đây tôi phải làm gì để chuẩn bị cho kiếp sống tới. Đây là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi. 

Tôi đã tìm thấy ý nghĩa chân chính nhất của cuộc đời mình nhờ cuốn sách Đại Đạo quý giá một người bạn tặng tôi.
Tôi đã tìm thấy ý nghĩa chân chính nhất của cuộc đời mình nhờ cuốn sách Đại Đạo quý giá một người bạn tặng tôi. (Pexels)

Tò mò anh thanh niên hỏi:

  • Sao một cuốn sách mà có thể khiến ông không sợ chết nữa?

Ông lão lấy từ trong túi ra cuốn sách, đưa cho người thanh niên:

  • Bời vì khi mà tôi đến giai đoạn sắp kết thúc cuộc đời, thì cuốn sách này đã khiến tôi hiểu ra cái chết không phải là kết thúc như tôi vẫn tưởng. Đó chỉ là sự bắt đầu cho một hành trình mới. Và giờ tôi đang chuẩn bị cho hành trình mới sắp tới, sau khi tôi chết. Nhờ cuốn sách Đại Đạo này, tôi biết đó mới là giai đoạn đẹp nhất của sinh mệnh tôi. Tôi sẽ chia sẻ nó với anh, bởi vì anh đã may mắn được Thần Thời Gian ưu ái. Anh sẽ có cả cuộc đời phía trước để đọc nó. Tuy rằng tôi nhận được nó hơi muộn, nhưng Thần Thời Gian vẫn ưu ái tôi. 

Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều là những giai đoạn đẹp nhất nếu chúng ta biết trân trọng những điều tốt đẹp và trân quý từng phút giây, không để thời gian trôi qua một cách vô ích. Bởi trên đời này có một ngân hàng đặc biệt dành cho bạn. Đó là ngân hàng được cai quản bởi một vị Thần, có tên Thần Thời Gian.

Mỗi sáng, Thần Thời Gian cung cấp vào tài khoản của bạn 86.400 giây. Mỗi người trong chúng ta đều có một tài khoản ở ngân hàng đó. Vị Thần cai quản ngân hàng đó chính là Thần Thời Gian. Vào mỗi buổi tối, Thần Thời Gian sẽ xóa bỏ, coi như bạn đã mất, thời gian mà bạn không đầu tư được vào các mục đích tốt. Thần Thời Gian không cho phép bạn được để lại số dư trong tài khoản. Bởi vì thời gian không thể quay lại.

Nếu bạn không dùng hết số thời gian mà bạn có trong ngày vào những việc quan trọng, ý nghĩa, người bị mất chính là bạn.
Nếu bạn không dùng hết số thời gian mà bạn có trong ngày vào những việc quan trọng, ý nghĩa, người bị mất chính là bạn. (Public Domain Pictures)

Nếu bạn không dùng hết số thời gian mà bạn có trong ngày vào những việc quan trọng, ý nghĩa, người bị mất chính là bạn.

Không có chuyện quay lại ngày hôm qua. Bạn phải sống bằng những gì bạn đang có trong tài khoản ngày hôm nay. Bạn hãy trân quý từng giây từng phút. Thời gian không quay trở lại. Hãy cố thực hiện thật nhiều điều ý nghĩa trong ngày hôm nay!

Mai KhanhBÀI CHỌN LỌC

Đâu là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời?