Dị tượng trên bầu trời tiết lộ vận mệnh ĐCSTQ và Tập Cận Bình

Giúp NTDVN sửa lỗi

Câu chuyện của chúng ta hôm nay bắt đầu từ một hiện tượng hiếm thấy trên bầu trời tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc: Một cơn mưa lông trắng báo hiệu vận mệnh của Trung Quốc và nhà lãnh đạo đương quyền.

Trời giáng lông trắng – Là phúc, hay là họa?

Vào ngày 20/12/2022, trên bầu trời thị trấn Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bất ngờ xuất hiện cơn mưa lông chim trắng. Theo báo cáo trên Zhongcai.com thì “một lượng lớn lông vũ liên tiếp rơi xuống trông giống như trận tuyết lông ngỗng vậy”.

Nhân chứng quay video nói: “Điều này thật sự rất kỳ quái, trên trời rơi xuống toàn là lông vũ, bạn xem bao nhiêu con chim mới có thể tạo ra cảnh tượng như vậy? Bạn hãy thử nhìn xem, toàn bộ đều là lông chim! Quả thật là một hiện tượng kỳ quái!”.

Có thể bạn chưa từng chứng kiến những trận mưa lông vũ, nhưng sự việc hiếm có này đã hai lần được ghi chép trong sử sách.

Theo “Hán Thư”, vào những năm Thiên Hán thời Hán Vũ Đế đã có hai trận mưa lông vũ màu trắng. Lúc ấy Hán Vũ Đế lòng đầy tham vọng, trong tâm ôm hùng tâm tráng chí muốn bình định sơn hà. Vì trong triều có rất nhiều bậc lương thần danh tướng, trong tay ông lại có quân đội hùng hậu nên Hán Vũ Đế nóng lòng muốn đem quân đi tiêu diệt Hung Nô, vĩnh viễn diệt trừ hậu hoạn sau này.

Kế hoạch đưa đoàn quân viễn chinh lên phương bắc tiêu tốn lượng lớn nhân lực và vật lực. Vậy mà trời vẫn không chiều lòng người, nhà Hán không những không tiêu diệt được Hung Nô mà còn tổn thất nhiều đại tướng, dân chúng vì gánh nặng quá lớn mà oán thán vang dậy khắp trời. Trong hai năm ấy trên trời rơi xuống mưa lông trắng, dưới đất xảy ra đại hạn hán, dân chúng lầm than, các cuộc khởi nghĩa cũng nổi dậy trên quy mô lớn. Có thể nói là hiểm họa bên ngoài chưa trừ được mà nỗi lo bên trong đã khởi lên.

Một nhà Dịch học thời Hán Chiêu Đế tên là Kinh Phòng từng bình luận: Thiên thượng giáng mưa lông vũ là đối ứng với “quân đức bất thông, nghịch ư thiên hạ”, cũng chính là nói, vì quân vương thất đức nên mới khiến cả thiên hạ lao đao.

Hán Vũ Đế dẫu sao cũng là một bậc minh quân, ông sớm nhận ra lỗi lầm nên đã tự kiểm điểm bản thân. Hán Vũ Đế cho ban hành “Luân đài chiếu” để công khai nhận lỗi với thần dân, rằng trẫm nhất thời hồ đồ, “có chỗ bất minh”. Sau đó ông cũng điều chỉnh lại phương hướng trị quốc, ưu tiên phát triển kinh tế, chú trọng khôi phục nguyên khí quốc gia. Hậu thế cho rằng, nhờ có quân vương anh minh nên mới khiến quốc vận kéo dài thêm mấy chục năm, tránh khỏi kết cục bại vong nhanh chóng như của triều Tần.

Hán Vũ Đế cho ban hành “Luân đài chiếu” để công khai nhận lỗi với thần dân. (Tranh Dữu Tử - Epoch Times)

Đến thời Tùy Văn Đế lại xảy ra một trận mưa lông vũ lớn hơn trước. “Tùy Thư” chép rằng, lông chim từ trên trời rơi xuống “như đuôi ngựa, cái dài thì hai thước, còn lại thì sáu, bảy thốn”. Năm ấy cũng xảy ra đại hạn hán, nghiêm trọng hơn nữa còn có kẻ dấy binh mưu phản. Nhưng Tùy Văn Đế hoàn toàn không để tâm, vẫn muốn gì làm nấy, hơn nữa còn huy động mười vạn nhân lực đi đào kênh mương và xây cất trường thành. Mặc dù những năm đầu Tùy Văn Đế hùng tài đại lược, nhưng càng về cuối lại càng bảo thủ cố chấp, ưa dùng hình pháp nghiêm khắc, thậm chí thẳng tay xử tử những công thần khai quốc, hơn nữa cũng không đoái hoài đến cuộc sống muôn dân. “Tùy Thư” bình luận rằng, triều Tùy mặc dù diệt vong trong tay Tùy Dương Đế, nhưng kỳ thực mầm mống hậu họa đã bén rễ ngay từ thời cha của ông là Tùy Văn Đế rồi.

Nếu lấy sử làm gương soi thì sẽ không khó nhận ra rằng dị tượng mưa lông chim trắng chính là lời cảnh cáo của Thiên thượng đối với các bậc quân vương dưới hạ giới: Nếu muốn tránh cái họa diệt quốc thì người đứng đầu cần phải chú trọng tu dưỡng đức hạnh, tu chính lại hành vi của bản thân.

Vậy trận mưa lông chim trắng năm 2022 có ý nghĩa gì? Bản thân nó không chỉ là dị tượng, mà điều kỳ lạ hơn là: Chữ “Bạch” (白 - màu trắng) và chữ “Vũ” (羽 - lông chim) hợp lại thành một chữ – chính là chữ “Tập” (習) trong tên gọi của ông Tập Cận Bình, vị ‘hoàng đế’ đương thời của ĐCSTQ. Vậy còn tỉnh Chiết Giang nơi cơn mưa giáng xuống thì sao? Trùng hợp là, Chiết Giang cũng là nơi thăng hoa cho sự nghiệp chính trị của ông Tập Cận Bình. Điều này không khỏi khiến người ta liên tưởng tới một dự ngôn từng được bí mật lưu truyền trong dân gian là “Thiết Bản Đồ”, bởi vì đồ hình cuối cùng trong đó cũng có liên quan đến lông chim màu trắng.

Dự ngôn “Thiết Bản Đồ”

“Thiết Bản Đồ” không phải là hình vẽ trên bản sắt như dịch theo nghĩa đen, mà chỉ là một cuốn sách đồ hình thông thường. Vì cuốn sách được bí mật lưu truyền qua các thời đại, nên rốt cuộc không thể khảo chứng được tác giả là ai, và cuốn sách ra đời từ khi nào. Chỉ biết rằng, mỗi bức vẽ trong sách đều là lời tiên tri về vận mệnh cuối cùng của từng triều đại, mỗi dự ngôn đều chính xác không hề sai lệch, chắc chắn như đinh đóng trên tấm sắt, do đó mới có tên là “Thiết Bản Đồ”.

Vậy hình ảnh dự ngôn cuối cùng là gì? Trong hình vẽ có hai ngọn núi, ở thung lũng giữa hai đỉnh núi có bốn con chim màu đen lần lượt bay qua, bay phía sau là một con chim màu trắng. Khác với bốn con chim phía trước, con chim lông trắng bất hạnh đâm đầu vào vách núi bên phải, máu bắn ra tung tóe trên vách đá hiểm trở. Nó không bay tiếp được, đành cam chịu rơi xuống vực sâu bên dưới. Cuối hình vẽ là hàng chữ: “Bạch vũ mao điểu nhi tràng tử tại sơn giá biên”, nghĩa là: Con chim lông trắng bị đụng chết ở bên ngọn núi này.

Thiết bản đồ. ((Ảnh qua Soundofhope.org))

Trong bức tranh xuất hiện 5 con chim, nhưng tâm điểm lại tập trung vào nhân vật cuối cùng, tức ‘con chim lông trắng’. Con chim lông trắng ở vị trí thứ 5, nếu nhìn lại các thế hệ lãnh đạo của ĐCSTQ thì ông Tập cũng là vị lãnh đạo đời thứ 5: Mao Trạch Đông – Đặng Tiểu Bình – Giang Trạch Dân – Hồ Cẩm Đào – Tập Cận Bình. Vào những năm 80 của thế kỷ trước khi Đặng Tiểu Bình vẫn còn đương nhiệm, một vị cao nhân hành tẩu chốn nhân gian từng nói rằng, vận số của chính quyền đương triều ứng với bốn chữ: “Giang, Hồ, Tập, Ngũ”. Lúc ấy người ta không hiểu vị cao nhân có ý nói gì, nhưng đến nay nhìn lại sẽ thấy mọi thứ đều rõ ràng ngay trước mắt. Ba chữ “Giang, Hồ, Tập” vừa khớp lại chính là tên họ của ba đời lãnh đạo gần đây nhất của ĐCSTQ: Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào, và Tập Cận Bình.

Vậy còn chữ “Ngũ” thì sao? Có người nói đó là “ngũ đại” (năm thế hệ), cũng có người nói “Ngũ” cũng có nghĩa là “Vô”, bởi vì chữ “Ngũ” (五 - số 5) phát âm là ‘Wǔ’ rất gần với chữ “Vô” (無 - không) phát âm là ‘Wú’. Nếu quả như vậy thì phải chăng sẽ không còn ai kế nhiệm ông Tập, hay nói cách khác, ông Tập cũng là dấu chấm hết cho ĐCSTQ?

Và điều đáng nói là vào ngày 11/3/2018, Quốc hội Trung Quốc chính thức gỡ bỏ các giới hạn về nhiệm kỳ của vị trí lãnh đạo tối cao, cho phép ông Tập Cận Bình giữ chức chủ tịch suốt cuộc đời. Điều ấy nói lên rằng rất có thể ông Tập sẽ là vị lãnh đạo cuối cùng, cũng tức là sau ông Tập sẽ không còn ai nối nghiệp nữa.

Kết hợp hai điều trên, có thể thấy bốn con chim màu đen cộng với một con chim màu trắng đã tiết lộ vận mệnh của ĐCSTQ: Bốn con chim đầu tung cánh cũng giống như thời hoàng kim của giới cầm quyền, có thể tung hoành trên vũ đài chính trị, lạm thế, lộng quyền. Nhưng đến con chim thứ 5 lại là một cảnh tượng bi ai: Bị đâm đầu vào vách núi, chẳng những không thể cất cánh mà còn ngã xuống thật đáng thương.

Có ý kiến cho rằng bức đồ hình đã tiết lộ hai điều: Một là, ĐCSTQ sẽ gặp đại nạn vào thời ‘con chim lông trắng’. Và hai là, hết thảy món nợ máu trong lịch sử sẽ liên lụy tới người đứng đầu.

Hứa Phụ tiên tri triều Tần diệt vong

Đã là dự ngôn thì khi sự việc chưa xảy ra luôn có nhiều cách giải thích khác nhau. Trong lịch sử cũng có rất nhiều dự ngôn mà người ta từng thấy khó tin nhưng có thật.

Tần Thủy Hoàng thôn tính sáu nước, nhất thống thiên hạ, một thời lừng lẫy khí vũ sơn hà. Nhưng ai có thể ngờ rằng triều Tần lại nhanh chóng diệt vong? Khi Tần Thủy Hoàng tuần du thiên hạ, đoàn tùy tùng hộ giá của ông rất uy phong hùng dũng. Trong đám dân chúng đứng xem bên đường có một người đàn ông trung niên nói rằng: Tôi cũng muốn được giống như hoàng đế, “đại trượng phu thì nên như vậy”. Mọi người đều cười nhạo ông ta rằng: Ngươi là kẻ ngốc mà đòi mơ mộng! Nào ngờ 10 năm sau, mộng tưởng ấy đã thành sự thật. Người đàn ông trung niên này chính là Hán Cao Tổ Lưu Bang.

Lúc ấy, một vị tiểu cô nương dù chỉ mới hơn mười tuổi nhưng đã thấy tường tận tất cả. Cô bé tên là Hứa Phụ - nữ thuật tướng đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa được ghi danh vào sử sách.

Hứa Phụ là con gái của huyện lệnh Ôn Thành tên là Hứa Vọng. Cô bé vô cùng đặc biệt, vừa sinh ra đã cầm một miếng ngọc trong tay, trên ngọc lờ mờ xuất hiện đồ hình bát quái, hơn nữa, cô bé sinh ra mới được trăm ngày đã biết nói. Tần Thủy Hoàng cho đó là điềm cát tường, liền ban thưởng cho Hứa Vọng một trăm dật vàng kim và dặn ông hãy nuôi dưỡng con gái thật chu đáo.

Hứa Phụ được một bậc danh sư chỉ điểm, từ khi còn rất nhỏ cô bé đã biết xem tướng số, danh tiếng nhanh chóng vang xa khắp tứ phương. Hễ cô bé phán điều gì đều chắc chắn, không hề sai lệch. Tần Thủy Hoàng liền truyền gọi Hứa Phụ vào cung để trò chuyện, nhưng tiểu cô nương lại từ chối không chịu tuân chỉ. Cha cô là Hứa Vọng rất tức giận, ông mắng rằng sao con lại vong ân bội nghĩa như thế, hoàng thượng đối với con ân cần như vậy, sao con không báo đáp dù chỉ một lần? Cô bé thở một hơi dài, nói với cha rằng: Khí số Tần triều đã tận, rất nhanh thiên hạ sẽ đại loạn, nếu con đi, làm sao con có thể nói với hoàng thượng đây? Hứa Vọng kinh hãi đến mức mặt biến sắc, vội vàng dặn rằng con còn bé đừng có nói bậy bạ, phải biết giữ mồm giữ miệng một chút. Từ đó ông cũng không cho phép con gái xem tướng cho người ta nữa.

Chớp mắt đã mấy năm trôi qua, quả nhiên thiên hạ đại loạn đúng như lời Hứa Phụ đã nói. Cánh quân của Lưu Bang công đả thành Hàm Dương, khi đi qua Ôn Thành, ông đứng ở bên ngoài cổng thành và chỉ đích danh rằng tôi muốn gặp Hứa Phụ. Hứa Phụ ở trên thành nhìn xuống, sau đó nói với cha rằng người đứng dưới kia là chân long thiên tử, cha nên mở cổng thành đầu hàng...

Hứa Vọng nghe lời con gái, liền chấp nhận dâng thành. Sau này Lưu Bang có được thiên hạ cũng không quên Hứa Phụ, ông phong cho nàng làm Minh Thư Đình Hậu. Nhưng Hứa Phụ không chỉ được phong chức Hậu, sau này Hán Văn Đế Lưu Hằng còn nhận nàng làm nghĩa mẫu. Câu chuyện này cũng khá ly kỳ:

Hồi ấy, trong các thủ hạ của Lưu Bang có một tướng sĩ tên là Ngụy Vương Báo, người này có một tiểu thiếp tên là Bạc Cơ. Hứa Phụ vừa nhìn thấy Bạc Cơ liền nói rằng vị nữ nhân này “sẽ sinh ra Long tử”. Ngụy Vương Báo vô cùng cao hứng, thầm nghĩ rằng vợ ta sinh ra chân Long thiên tử, vậy chẳng phải tương lai ta sẽ làm hoàng đế sao? Càng nghĩ ông ta càng nóng lòng muốn dấy binh mưu phản. Sau đó sự việc bại lộ, Ngụy Vương Báo bị xử tội chết, còn Bạc Cơ là gia quyến của kẻ phạm tội nên bị sung vào hậu cung làm cung nữ.

Vậy Hứa Phụ có nhầm lẫn gì hay chăng? Không phải vậy.

Bạc Cơ ở trong cung cấm may mắn được Lưu Bang sủng hạnh, sau đó sinh ra Lưu Hằng, cũng chính là Hán Văn Đế sau này. Lưu Bang có bảy người con trai, chính thất của ông là một người phụ nữ rất mạnh mẽ và quyết đoán gọi là Lã Hậu. Theo lý mà nói, đích tử sẽ lên nối ngôi vị, tất nhiên không đến lượt Lưu Hằng vốn không có thân thế vẻ vang. Tuy nhiên Lưu Hằng lại sống sót trong cuộc ganh đua quyền lực giữa Lã Hậu và các vương công đại thần, cuối cùng lên làm hoàng đế như một kỳ tích, ứng với dự ngôn của Hứa Phụ năm xưa.

Hứa Phụ không màng công danh, không tham luyến vinh hoa, đến 50 tuổi bà dâng thư xin được từ quan quy ẩn. Bà dành phần đời còn lại để chuyên tâm nghiên cứu tướng thuật và viết sách, trở thành vị nữ nhân truyền thừa tướng thuật thời Trung Hoa cổ đại.

Nhà tiên tri Pháp: Nàng sẽ là nữ hoàng

Giống như Hứa Phụ, trên thế giới cũng có không ít nữ sĩ giỏi về tướng thuật. Nước Pháp có nữ tiên tri tài ba tên là Marie-Anne Lenormand, bà từng dự báo về vận mệnh của hoàng hậu Josephine và hoàng đế Napoleon, trở thành một trong những thuật sĩ trứ danh nhất trong lịch sử nước Pháp.

Portrait of Mlle Lenormand from The Court of Napoleon.jpg
Nữ tiên tri tài ba tên là Marie-Anne Lenormand. (Miền công cộng)

Marie sinh năm 1772 trong một gia đình bình dân gần thủ đô Paris. Bé gái ấy vừa sinh ra đã có răng và mái tóc đen dài ấn tượng. Thoạt đầu mọi người cho cô bé là “quái vật” và yêu cầu cha mẹ của Marie phải vứt bỏ hài nhi, cha mẹ Marie không có cách nào khác đành phải đưa con gái đến nương nhờ trong một tu viện.

Marie từ nhỏ đã có thể đoán trước về một số sự việc sắp xảy ra, lời nào cũng rất chuẩn xác. Năm Marie 7 tuổi, nghe tin viện trưởng của tu viện sắp từ chức, cô bé đã tiên đoán chuẩn xác tên của người kế vị. Sau đó, mọi người đều nhìn cô bé với ánh mắt khác. Cũng từ đó danh tiếng của nhà tiên tri nhỏ tuổi Marie bắt đầu lan xa, rất nhiều người có tên tuổi đều tìm đường đến thăm cô. Lớn lên, Marie mở một salon xem tướng thuật ở Paris và bắt đầu chính thức hành nghề.

Khi ấy, một phụ nữ góa là Josephine cùng người bạn đến salon của Marie để hỏi về nhân duyên sau này. Marie không tỏ ra quan tâm đến người bạn kia, mà chỉ hào hứng nói với Josephine rằng: “Chẳng bao lâu nữa vận mệnh của nước Pháp sẽ nằm trong tay cô”. Josephine ngẩn ngơ một lúc, nàng vừa mới trải qua cuộc hôn nhân bất hạnh, một mình nàng phải chăm sóc hai con nhỏ, tương lai phía trước vẫn còn mịt mờ, vậy mà lại có thể nắm giữ vận mệnh cả nước Pháp hay sao? Điều này thật khó tin!

Marie bưng ra một chiếc bát, bên trong đựng chất lỏng, rồi nắm lấy tay Josephine và dùng kim châm vào đầu ngón tay. Một giọt máu đỏ tươi nhỏ xuống bát, giọt máu bắt đầu thay đổi hình dạng và cuối cùng ngưng kết thành hình chiếc vương miện. Marie nói quả quyết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, cô sẽ trở thành hoàng hậu!”.

Josephine mơ màng rời đi, hoàn toàn không biết rằng nơi đây sẽ có một nam tử ăn vận quý phái ghé thăm. Vị nam tử đó cũng chính là vận mệnh của nàng – Hoàng đế Napoleon Bonaparte.

Marie nói: “Hoàng đế của tôi, ngài đến rồi! Ngài sắp thành thân, không lâu nữa ngài sẽ được gặp tân nương của mình. Ngài sẽ thành đế vương danh chấn thiên hạ, sống một cuộc sống xa hoa hào nhoáng. Nhưng đến năm 40 tuổi, ngài sẽ bỏ quên vị nữ nhân mà Thiên thượng an bài cho mình, từ đây đánh dấu một nửa cuộc đời bi thảm của ngài. Ngài sẽ ra đi trong đau khổ, hơn nữa tất cả thân nhân bằng hữu của ngài đều sẽ tuyên bố họ không hề quen biết ngài!”.

Lúc ấy, Napoleon vẫn chỉ là một sĩ quan pháo binh, ông thầm nghĩ: “Ta làm sao có thể tin tưởng những lời nhảm nhí ấy, bà ta sao giúp ích gì cho ta được?”.

Nhưng lịch sử sau đó ra sao thì chúng ta đều biết. Josephine tình cờ gặp Napoleon, tình yêu giữa họ cũng nhanh chóng khai hoa nở nhụy, Josephine kết hôn và trở thành hoàng hậu nước Pháp. Tiếc là câu chuyện tình đẹp ban đầu lại không thể đi đến kết thúc có hậu, hai người ly hôn, cuối cùng Napoleon phải lưu đày rồi cô độc qua đời trên một hòn đảo.

Mặc dù vậy, vào những năm cuối đời cựu hoàng đế Napoleon vẫn không ngừng nhung nhớ Josephine. Câu nói cuối cùng của ông trước lúc lâm chung là: "Pháp, quân đội, Thống lĩnh quân đội, Joséphine".

Nhà tiên tri Anh: Tôi sẽ chết trong cung điện

Cách Pháp một eo biển là Anh quốc, nơi ấy cũng có một nhà tiên tri lừng danh, người sau này đã trở thành bạn thân thiết của nhà vua. Ông chính là Robert Nixon, sống vào thế kỷ 15.

Robert Nixon sinh ra ở vùng nông thôn, từ khi còn nhỏ ông đã nói ra những lời kỳ kỳ quái quái, tất cả đều trở thành sự thực không lâu sau đó.

Một ngày khi đang chăn thả gia súc, Nixon tự lẩm bẩm và nhắc đi nhắc lại nhiều lần hai cái tên Richard và Henry. Cuối cùng ông nói: “Henry đã vượt qua con kênh, Henry sẽ giành được thắng lợi!”.

Lúc ấy vua nước Anh là Richard III đang trong trận quyết chiến với Henry VII trên chiến trường Bosworth Field. Kết quả Henry chiến thắng, kiến lập nên vương triều Tudor. Henry nghe nói có người đã tiên đoán về thắng lợi của mình, ông bèn cho mời Nixon đến cung điện gặp mặt. Mọi người đều vui mừng thay cho Nixon, nhưng chỉ riêng Nixon là tỏ ra buồn bã vì biết mình sẽ phải chết đói trong hoàng cung.

undefined
Vua Henry VII của nước Anh. (Miền công cộng)

Lệnh vua khó trái, dẫu không muốn đi thì Nixon vẫn phải đi. Vua Henry VII rất trân trọng Nixon nên đã giữ ông ở trong cung điện. Tại đây, Nixon nói với nhà vua rất nhiều sự việc sẽ xảy ra trong tương lai, ví dụ như nội chiến nước Anh, chiến tranh Anh-Pháp, v.v. Những dự ngôn này đều được ghi chép lại, sau đó đều lần lượt ứng nghiệm.

Vài năm sau, Henry rời London đi săn bắn, để lại Nixon trong cung điện. Nixon kéo lấy tay vua mà không chịu rời ra, ông nói rằng nếu nhà vua đi thì sau này hai người sẽ không còn gặp lại được nữa. Henry trấn an rằng, khanh yên tâm, ta sẽ không để khanh phải chết đói đâu, rồi nhà vua lệnh cho một người thị tùng chăm sóc Nixon.

Sau khi quốc vương rời hoàng cung, những người hầu ở lại liền bắt đầu chế giễu Nixon. Vị thị tùng vì muốn bảo vệ Nixon nên đã khóa ông trong phòng riêng của quốc vương, ngày ngày đều mang cơm ngon rượu ngọt đến cho ông.

Không ngờ vài ngày sau, người thị tùng có việc phải đi gấp mà quên giao phó cho thủ hạ mang cơm đến cho Nixon, đến khi trở về thì Nixon đáng thương đã qua đời rồi.

Có người nói: Nixon là một nhà tiên tri chân chính, ông biết rằng thiên mệnh khó cãi, những gì cần xảy ra ắt sớm muộn cũng sẽ xảy ra. Đứng trước vận mệnh mà Thiên thượng đã an bài, con người thật nhỏ bé, chúng ta sao có thể xoay chuyển được càn khôn? Vậy nên khi Thiên thượng giáng dị tượng cảnh báo nhân gian, rất có thể đại sự sắp bắt đầu…

Theo Phù Dao - Epoch Times
Minh Tâm biên dịch

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Dị tượng trên bầu trời tiết lộ vận mệnh ĐCSTQ và Tập Cận Bình