Mỹ đang tái diễn đúng câu 'nước có thể tải thuyền, cũng có thể làm lật thuyền'

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hoa Kỳ ngày nay có thể đang diễn một đoạn lịch sử "nước có thể tải thuyền và cũng có thể làm lật thuyền". Một số chính khách và tổ chức cho rằng họ có thể kiểm soát được dư luận, nhưng họ có thể không tránh khỏi số phận bị dư luận lật đổ.

Loạn tượng bầu cử Mỹ đi đến ngày hôm nay, ngày càng có nhiều người dân Mỹ chính nghĩa, những người yêu nước bày tỏ sự mất tín nhiệm vào thể chế chính trị hiện tại. Vào ngày 13 tháng 12, một số lượng lớn người dân lại tập trung tại thủ đô Washington D.C. Trong bài đưa tin trực tiếp của kênh The Epoch TimesNTD tiếng Anh, nhiều người đã chủ động chấp nhận phỏng vấn để bày tỏ tiếng nói lòng và đả kích hệ thống tư pháp Hoa Kỳ không chịu hành động.

Sau khi Tòa án tối cao Pháp viện Hoa Kỳ bác bỏ vụ kiện gian lận bầu cử của Texas đối với 4 bang dao động. Cuối cùng, người Mỹ đã nhận ra rằng hệ thống quản lý quốc gia hiện tại có thể mất chức năng tự điều chỉnh sai, cho dù đó là hệ thống bầu cử, hay tất cả các cấp chính phủ, quốc hội, v.v. Hệ thống Pháp viện đều không thể thực sự hành động vì người dân.

Lịch sử là luân hồi

Trong lịch sử 5 nghìn năm của Trung Quốc, những câu chuyện tương tự được lặp đi lặp lại trong hàng trăm hoặc hàng chục năm, và việc cải triều hoán đại không còn là mới lạ. So với lịch sử cổ đại của Trung Quốc, Hoa Kỳ vẫn là một quốc gia trẻ. Hoa Kỳ giành độc lập vào năm 1776, tới nay mới chỉ có 244 năm. Việc thay đổi triều đại có thể là một tất yếu lịch sử.

Hoa Kỳ tuy còn non trẻ nhưng đã được trao một sứ mệnh khó khăn, Hoa Kỳ từng đóng vai trò quan trọng trong Thế Chiến II và Chiến Tranh Lạnh, nay phải gánh trên vai trách nhiệm nặng nề là tiêu diệt chế độ Cộng Sản Trung Quốc. Trong sự biến đổi, Hoa Kỳ cần phải nhanh chóng học tập, hết sức nhanh chóng hoặc kịp thời tái sinh.

Hai triều đại gần đây nhất ở Trung Quốc là nhà Minh và nhà Thanh đều có tuổi đời 276 năm, và nhà Đường thịnh thế cũng không quá 300 năm. Trong cuốn 1, chính bản của “Trinh Quán chính yếu ” do Ngô Căng đời nhà Đường biên soạn có ghi: “Bề tôi lại nghe cổ ngữ nói: “ Quân, thuyền dã; nhân, thủy dã. Nước có thể tải thuyền, cũng có thể lật thuyền”. Bệ hạ cho rằng đáng kinh ngạc, giống như Thánh chỉ”.

Đây là lời khuyên của các cận thần đối với Hoàng đế Đường Thái Tông trong thời kỳ cường thịnh Trinh Quán nhà Đường. Nền văn minh Trung Hoa đã tồn tại 5000 năm, khi minh quân nghiêm túc hành động theo ý Trời thì phải tu chính bản thân, thực thi nhân nghĩa khắp thiên hạ, có nhiều hiền thần bang trợ, thì có Thiên triều thịnh thế, an cư lạc nghiệp, trăm nghề hưng thịnh, vạn bang quy nhất, một triều đại có thể kéo dài vài trăm năm. Ngược lại, khi hôn quân nắm quyền, không biết ý Trời, hay không tin theo Thiên ý, thì xa hoa dâm dật, bạo ngược vô thường, tất có gian thần mưu phản, sức mạnh quốc gia suy tàn, oan dân khắp nơi, các nghề bị bỏ bê, chiến tranh trong ngoài, cuối cùng không tránh khỏi cải triều hoán đại.

Mỗi khi có sự thay đổi của triều đại, hệ thống chính trị cũ về cơ bản bị phá hủy và hệ thống chính trị mới được thiết lập lại.Trong quá trình quá độ, thực sự không có hệ thống nào để dựa vào, mọi thứ đều do Thiên ý, tâm của người dân chi phối. Người hành theo Thiên mệnh tất sẽ có được lòng người, được giúp đỡ từ đó sáng lập ra Vương triều mới.

Mỹ đang ở chính trong bước ngoặt của lịch sử

Tại Hoa Kỳ ngày nay, sự xuất hiện gian lận bầu cử trên quy mô lớn và sự bất lực của hệ thống chính trị sau khi xuất hiện gian lận, công khai phớt lờ dư luận, trên thực tế đã đánh dấu sự kết thúc của sự phân chia quyền lực với đại diện là các chính trị gia và bộ máy quan liêu. Bản thân nền dân chủ tam quyền phân lập cũng phải điều xấu, giống như việc liên tục trùng tổ triều đình mỗi khi đổi triều hoán đại trong lịch sử Trung Quốc. Bị thay thế là con người, còn hệ thống vẫn đại khái như cũ, và có thể có những thay đổi tinh vi.

Thế lực Nhà nước Ngầm giống như tế bào ung thư, với các chân rết quyền lực bám chặt “hút máu” nhằm chi phối hệ thống chính trị nước Mỹ và thế giới.
Thế lực Nhà nước Ngầm giống như tế bào ung thư, với các chân rết quyền lực bám chặt “hút máu” nhằm chi phối hệ thống chính trị nước Mỹ và thế giới. (Tổng hợp)

Có một câu nói cổ ở Trung Quốc, "Người nào được lòng dân, sẽ đắc được thiên hạ". Hầu hết mọi người đều quan tâm về sự thay đổi về quân Vương, còn sự thay đổi lớn hơn thì thường là việc tổ chức lại toàn bộ hệ thống quan chức. Ở Trung Quốc cũng có câu ca dao “Làm quan mà không lấy dân làm chủ, chẳng bằng về nhà đi bán khoai”. Điều này có thể trực quan và chuẩn xác hơn.

Người làm quan mà đi ngược ý dân, không thể lấy dân làm chủ, thực ra cũng là vi phạm Thiên ý, cả một hệ thống quan chức như vậy cũng sẽ bị tiêu diệt. Hoa Kỳ có thể đang ở giai đoạn chờ đợi sự thay đổi này.

Tất nhiên, những người tham gia gian lận bầu cử, những người ý đồ đổ dầu vào lửa, và những người bo bo giữ mình đều nằm trong số đó. Hiện nay, hệ thống tam quyền ở Mỹ, trong đó có quyền lực thứ tư là truyền thông, nhiều người trong số họ đã bị biến chất và suy thoái, những gì họ làm là vì tư lợi bản thân và hoàn toàn không để ý đến cử tri và quốc gia.

Sự câu kết giữa những kẻ hủ bại trong hệ thống quan liêu và thế lực đen tối của Hoa Kỳ cùng chính quyền Cộng sản Trung Quốc hiện đang lần lượt được phơi bày. Tôi tin rằng nhiều vụ bê bối vẫn đang được che đậy. Kẻ thực sự đứng sau làm chủ Tổ chức Antifa là chính quyền Cộng sản Trung Quốc. Về điểm này, ngày càng có nhiều người bắt đầu thanh tỉnh ra.

Các lực lượng cánh tả ở Mỹ cho rằng họ đủ mạnh để kiểm soát và phớt lờ dư luận. Họ không ngại ngần mà phản quốc, còn muốn tiếp tục chiếm đoạt trung tâm quyền lực trong chính trường Mỹ, với ý định đuổi nhóm của Tổng thống Trump. Thượng Đế đang theo dõi, và Hoa Kỳ đang đứng trước những thay đổi lớn.

Quá độ nhanh sang hệ thống mới

Hệ thống chính trị và quan liêu ở Hoa Kỳ ngày nay không khác gì bất kỳ triều đại nào trong lịch sử Trung Quốc lúc lâm vào mạt thế. Phổ Nghi, vị hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc, sẵn sàng đến Hoàng đế Phổ Nghi làm bù nhìn dưới sự giúp đỡ của Nhật Bản để tiếp tục mộng làm hoàng đế của mình. Trong lịch sử Trung Quốc, có triều đại nào mà trường tồn mãi mãi, có người nào có thể vạn tuế?

Kế hoạch tương tự của lực lượng cánh tả Mỹ đang chứng kiến ​​sự sụp đổ của lịch sử. Những người này không chỉ bao gồm một số lượng lớn đảng viên Dân chủ, mà còn nhiều thành viên đảng Cộng hòa. Đảng Dân chủ công khai chấp nhận chủ nghĩa xã hội, và nhiều người đương nhiên có nhiều khả năng bị ĐCSTQ thâm nhập vào. Đảng Cộng hòa chính thống công khai từ chối chủ nghĩa xã hội. Việc bị ĐCSTQ xâm nhập là điều tương đối khó, nhưng điểm yếu trong nhân tính con người cũng có thể bị lợi dụng.

Hệ thống chính trị ở Hoa Kỳ ngày nay, có thể đang đối mặt với sự thay triều đổi đại. Tại nhân gian, biểu hiện ủng hộ hay phản đối, đều là Thiên tượng. Vì một hệ thống quan liêu thối nát, kém hiệu quả và không thể lấy dân làm chủ nữa, thì Thượng đế sẽ sắp xếp một người được nhân dân ủng hộ xóa bỏ hệ thống cũ và xây dựng lại hệ thống mới.

Sự phân chia tam quyền phân lập có thể vẫn được giữ lại hoặc thay đổi, nhưng những người tiếp nhận thực thi nhiệm vụ là một nhóm người có cả năng lực và sự chính trực. Một nhóm quan chức khác thực sự có thể đứng về phía người dân sẽ đưa nước Mỹ sang một trang sử mới.

Việc quá độ từ hệ thống cũ sang hệ thống mới tất nhiên là thời kỳ đặc biệt, nhưng đều nằm trong sự sắp xếp có trật tự của Chúa. Hiện giờ dư luận Mỹ đã rõ ràng và lực lượng chính nghĩa đã tập hợp, sự quá độ này có thể nhanh chóng được hoàn thành.

Ở bên kia bờ đại dương, trước những thay đổi lớn lao của Hoa Kỳ, Trung Quốc cũng đang mở ra một bước ngoặt lịch sử. Triều đại Đỏ 71 tuổi biết rằng đã đi tới đường cùng, chẳng qua chỉ ý đồ kéo dài chút hơi tàn, nào còn có khả năng ảnh hưởng đến nước Mỹ. Miễn là Hoa Kỳ hoàn thành quá trình chuyển đổi nhanh chóng, chế độ Cộng sản Trung Quốc chỉ một đòn là sụp đổ, và mối đe dọa lớn nhất đối với Hoa Kỳ sẽ được giải quyết.

Những người trong Vương triều Đỏ của ĐCSTQ e rằng sẽ không dám tưởng tượng tồn tại nổi 100 năm, Liên Xô cũ chỉ được 70 năm là tiêu vong. ĐCSTQ tà ác được thành lập vào năm 1921. Không biết liệu nó có thể tồn tại một trăm năm vào năm 2021 hay không, đây vẫn là ẩn số.

Những người đi trước từ sớm đã diễn giải lịch sử, giống như một kịch bản được mở ra, và một kỷ nguyên mới của nhân loại đang ở trước mắt!

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả Dương Uy, không nhất định là của NTD Việt Nam)

Minh An
Theo Epoch Times

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Mỹ đang tái diễn đúng câu 'nước có thể tải thuyền, cũng có thể làm lật thuyền'