Người có phúc khí thường có '3 đặc điểm' này [Radio]

Giúp NTDVN sửa lỗi

Phúc khí không phải đến từ bên ngoài, mà là từ bên trong mà sinh. Một người thực sự có phúc khí, nhất định phải có phúc đức.

Người có phúc khí phần lớn có 3 đặc điểm và nội hàm, những đặc tính này giúp họ có thể dũng cảm đối mặt với tất cả mọi thứ trong nhân sinh, và có được một nội tâm kiên cường, hạnh phúc mỹ mãn.

1. Thiện chí giúp người, có khả năng tương tác mạnh mẽ 

Người có phúc khí, khi bạn tiếp cận với họ, sẽ cảm nhận được hạnh phúc và bao dung toát ra từ họ. Hơn nữa bạn sẽ phát hiện thấy thiện ý và sự tốt đẹp từ con người của họ. 

Người có phúc báo lớn, đều có thể dễ dàng khiến người khác nhanh chóng quý mến. Bởi vì trên thân họ không có cái gọi là "kiêu ngạo" và "bợ đỡ", họ không có cái tâm phân biệt đối xử với mọi người. Cho dù người khác nói như thế nào, họ đều rất ít khi tức giận, đây chính là sức mạnh "biển có thể dung nạp trăm sông". 

Vậy nên, nếu như bạn muốn mình trở thành người có phúc khí, muốn để người khác yêu mến, thân cận với bạn, thì một điểm rất trọng yếu - chính là cần phải học được cách tương tác, thấu hiểu những gì đối phương muốn nói.

Học cách lắng nghe người khác, không phải dùng lỗ tai, mà phải dụng tâm, đi cảm thụ thế giới nội tâm muôn màu muôn vẻ, thay vì phê phán và đánh giá người khác.

Nói chung, 'lực tương tác' là một loại phẩm chất khó mà nắm lấy, đại đa số thời điểm, biểu hiện của lực tương tác chính là người và người có tâm hồn phù hợp, nó là một loại tố dưỡng phát ra từ nội tâm.

'Lực tương tác' là một loại sức mạnh, nó có thể chủ động khiến người khác có ấn tượng tốt với bạn, và tán đồng bạn. Nếu như chúng ta có thể thiết lập một lực tương tác tốt đẹp với người khác, thì nó sẽ mang cho bạn nhưng cơ hội không giới hạn.

2. Làm người đáng tin cậy, có trách nhiệm

Đặc điểm thứ hai của người có phúc khí, chính là làm người đáng tin cậy, bởi vì đáng tin cậy chính là năng lực xã giao tốt nhất.

Như thế nào gọi là người đáng tin cậy? Có người đã từng lý giải như thế này, chính là mọi thứ có bàn giao, mọi sự có đáp án, mọi chuyện có hồi âm.

Người đáng tin cậy cũng không phải là không có cảm xúc, nhưng họ biết cách kiểm soát tâm tình của mình, đang giận thì ít nói chuyện, bởi có lời tất mất,  lúc tâm không thuận thì chớ làm việc, bởi làm việc tất bại.

Trên thế gian này, người thông minh rất nhiều, nhưng người đáng tin cậy lại là ít ỏi như phượng mao lân giác. Có thể ở bên cạnh người đáng tin cậy, chính là phúc khí của bạn. Còn tự mình trở thành một người đáng tin cậy, thì bạn chính là phúc khí lớn nhất đối với những người xung quanh.

Hy vọng rằng mỗi chúng ta đều biết an tâm làm việc, trở thành người đáng tin cậy chân thực có ý nghĩa. Làm được như vậy, tin tưởng vững chắc rằng trong tương lai không lâu, từ nội tâm sẽ phát tán cảm giác an tâm đáng tin cậy, thời gian không phụ lòng người, chắc chắn sẽ thu hoạch được những món quà bất ngờ tốt đẹp của nhân sinh. 

3. Tâm tính tốt, hiểu được 'biết thỏa mãn thì mới thấy hạnh phúc'

Một nữ tác gia nào đó đã từng nói rằng: Trời xanh sẽ không để cho tất cả hạnh phúc tập trung trên thân một người nào đó. Đạt được tình yêu chưa hẳn có được tiền tài; Có được tiền tài chưa hẳn đạt được vui vẻ; Đạt được vui vẻ chưa hẳn có được khỏe mạnh; Có được khỏe mạnh chưa hẳn hết thảy đều sẽ được như ước nguyện.

Có tâm thái 'biết thỏa mãn' thì mới thấy hạnh phúc, mới là con đường tắt có thể rèn luyện tâm trí, tịnh hóa tâm linh tốt nhất. Hết thảy vui vẻ hưởng thụ đều thuộc về tinh thần, loại vui vẻ này biến sự chịu đựng thành hưởng thụ, là sự khắc chế và chiến thắng của tinh thần đối với vật chất.

Người có tâm tính tốt thường hiểu được rằng sống chính là mọi lúc cần phải biết cảm ân, còn sống là còn cần phải cảm ân. Mỗi ngày trôi qua trong cuộc sống, đều thăng hoa chính bản thân mình, cảm ân hết thảy mọi thứ, loại tâm thái này giúp chúng ta trở nên linh hoạt và thông thái.

Nói tóm lại, người thực sự có phúc khí, đều biết chân lý của sinh mệnh. Họ thường là người có trí tuệ, loại trí tuệ này giúp họ thoát ly phiền não, ngày càng vui vẻ hạnh phúc, cũng giúp họ kiên trì làm một người chân thành tích cực và đáng tin cậy trong cuộc sống. Đây là nền tảng phước lành và đức hạnh của họ.

Quỳnh Chi
Theo Vision Times

 

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Người có phúc khí thường có '3 đặc điểm' này [Radio]