Sau khi biết điều này bạn sẽ không sợ chết nữa

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nỗi sợ cái chết là nỗi sợ hãi lớn nhất của con người. Nhưng những người từng trải qua trạng thái cận tử không những không còn sợ hãi cái chết nữa mà sau khi từ quỷ môn quan quay trở về, thái độ đối với cuộc sống của họ cũng khác trước rất nhiều.

Trong những năm gần đây, có một loại công nghệ được gọi là VR (tiếng Anh là Virtual Reality - thực tế ảo) trở nên rất phổ biến. Nó không chỉ được sử dụng rộng rãi trong du lịch ảo, phiêu lưu, phim, truyền hình, và du hành vũ trụ.

Công nghệ này có thể mang đến cho mọi người trải nghiệm sống động về các cảnh tượng trong nghiên cứu khoa học, tâm lý trị liệu, giáo dục, y tế và các lĩnh vực khác. Nó cũng được sử dụng để giúp con người vượt qua nỗi sợ hãi đối với cái chết.

Poster, Ảo Tưởng, Phim Hoạt Hình, Gia Đình, Thực Tế Ảo
Công nghệ thực tế ảo cũng được sử dụng để giúp con người vượt qua nỗi sợ hãi đối với cái chết. (Ảnh: pixabay)

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Barcelona ở Tây Ban Nha đã phát hiện ra rằng nếu để các tình nguyện viên thông qua công nghệ thực tế ảo VR trải nghiệm việc tương tự như "linh hồn rời thân thể", nỗi sợ hãi về cái chết của họ liền giảm xuống. Mặc dù khoa học vẫn chưa thể giải thích lý do đằng sau điều này, nhưng thử nghiệm thực tế đã đạt được một số kết quả. Ngày 9/1/2017, tạp chí Public Library of Science xuất bản bài nghiên cứu của họ.

Theo quan niệm của người phương Đông, hầu hết mọi người sau khi chết, đều xuống âm phủ và đi vào thế giới của quỷ. Cái gọi là âm gian là một nơi vừa ghê rợn, vừa khủng khiếp. Vì vậy, hầu hết nỗi sợ hãi về cái chết đến từ nỗi sợ hãi của con người đối với thế giới mà họ chưa từng được biết đến.

Người Phụ Nữ, Ngôi Nhà Ma Ám, Tưởng Tượng, Sương Mù
Theo quan niệm của người Trung Quốc, hầu hết mọi người sau khi chết, đều xuống âm phủ và đi vào thế giới của quỷ. (Ảnh: pixabay)

Thực ra trong quan niệm văn hóa truyền thống Á Đông, việc ‘kính quỷ  Thần” là văn minh truyền thống lâu đời. Mỗi đêm giao thừa, tiết Thanh Minh, tiết Trung Nguyên, lễ Vu Lan, và các lễ tết lớn khác, người dân thường tổ chức lễ cúng tổ tiên long trọng, chú ý cẩn thận tới các nghi thức hiếu lễ cha mẹ, cúng bái tổ tiên, cúng lễ thiên địa Thần linh.

Trong chữ Hán cổ, chữ Quỷ “鬼” ý nghĩa chính là Quy “歸” (trở về). Văn hóa Đạo gia tin rằng linh hồn (nguyên thần) của con người đến từ vũ trụ. Con người chết đi không phải là kết thúc mà là trở về với nơi bắt nguồn của sự sống.

Phương Tây kêu gọi trở về Thiên đường và trở về với Thượng Đế. Ở phương Đông, đối với vị Thần thời thượng cổ cũng được gọi là "Thượng Đế", chẳng hạn như "Hạo Thiên Thượng Đế". Nhưng do ảnh hưởng của thuyết vô Thần và thuyết tiến hóa, và các trào lưu tư tưởng hiện đại, nền văn minh phương Đông đã hầu như bị hủy diệt. Tuy nhiên, nghiên cứu về trải nghiệm cận tử ở phương Tây ngày càng trở nên cụ thể và tiên tiến.

Năm 2007, trên trang web của Quỹ nghiên cứu trải nghiệm cận tử của Mỹ, một người phụ nữ tên Cynthia đã chia sẻ trải nghiệm cận tử của mình.

Vào ngày hôm đó, cô Cynthia lên cơn hen suyễn nghiêm trọng, cô không thở được. Đột nhiên cô ấy cảm thấy thở rất dễ dàng. Cô phát hiện mình lập tức di chuyển vào một khoảng không tối tăm và trống rỗng.

Cô đang lơ lửng trên không trung. Sau đó, cô ấy nhìn thấy một luồng năng lượng giống như một loại ánh sáng trước mắt mình. Nguồn năng lượng mà cô ấy nhìn thấy từ vụ nổ lớn của vũ trụ giống như được chiếu trên kênh Discovery. Tất cả mọi thứ trong vũ trụ kể từ khi có thời gian đều đang mở ra trước mắt cô.

Cô dường như có khả năng nhìn siêu nhiên, nhìn thấy mọi thứ đã xảy ra kể từ vụ nổ lớn. Cô ngay lập tức nhận ra rằng thời gian không phải tuyến tính như người ta vẫn nói, mà mọi thứ xảy ra cùng một lúc, giống như vũ trụ hình thành ngay trước mắt cô.

Sau đó, một người đàn ông xuất hiện ở đằng xa. Cô ngay lập tức bị bao bọc bởi tình yêu thuần tịnh của ông. Cô cảm nhận được sự bình yên, hạnh phúc và an toàn mà trước đây chưa từng có. Đó là sinh mệnh tuyệt vời nhất mà cô từng gặp, cô biết đó là Thượng Đế.

"Cô có biết tôi là ai không?" - người đàn ông hỏi.

"Có" - cô ấy trả lời.

"Cô phải hoàn thành ba nhiệm vụ mới có thể chết" - người đàn ông nói với cô.

Cô còn chưa kịp biết ba nhiệm vụ đó là gì thì đã trở lại cơ thể của mình. Nhưng từ đó cô biết được tương lai của mình. Cô cũng biết mình sẽ chết vì một cơn đau tim khi đang xúc tuyết vào ngày 11 tháng 11 của một năm nào đó. Cô Cynthia nói: "Con người chết nhưng không phải là thực sự chết, mà biến thành một sinh mệnh sạch sẽ hơn và đầu thai lên một tầng khác tốt hơn".

Nơi này tràn ngập tình yêu trong sáng khiến người ta vô ưu vô lo và không có cái gọi là thời gian. Bởi vì thời gian là vô nghĩa ở nơi vĩnh sinh bất tử.

Con trai thứ hai của Tưởng Giới Thạch, Tưởng Vĩ Quốc, thực ra là con nuôi của Tưởng Giới Thạch. Cha ruột của Tưởng Vĩ Quốc là nguyên lão Quốc dân đảng Đới Quý Đào. Nhưng Tưởng Giới Thạch đối xử với Tưởng Vĩ Quốc như ruột thịt của mình và còn đưa Vĩ Quốc vào cây gia phả nhà họ Tưởng, có thể nói tình cảm cha con của họ rất sâu nặng.

Năm 1994, khi Tưởng Vĩ Quốc được Tạp chí Times của Đài Loan phỏng vấn, lần đầu tiên ông kể về tình trạng cận tử vì bệnh tim mạch của mình cách đây vài năm. Ông đã kể về những trải nghiệm khi đó được gặp cha Tưởng Giới Thạch, quốc phụ Tôn Trung Sơn và cha ruột Đới Quý Đào.

Vào nửa cuối ngày của tháng 12, ông Tưởng Vĩ Quốc đột nhiên bị phát bệnh tim mạch. Ba ngày trước khi tiến hành phẫu thuật, ông đã thấy cha mình là Tưởng Giới Thạch, người mặc quần áo bình thường, đi tới và ngồi bên cạnh ông. Ông vui vẻ nói: "Cha, thật sự con rất vui vì có thể đến bên cha và cùng làm các việc".

Không ngờ, Tưởng Giới Thạch nói: "Con trai đừng có ngốc! Con cần phải quay lại". Một lúc sau, cha ông nói: "Con còn sứ mệnh chưa hoàn thành, con phải quay trở về". Vào ngày hôm sau và hôm sau nữa, Tưởng Giới Thạch nói với ông rằng: "Con cứ yên tâm quay về, cha sẽ ở bên giúp con cho đến khi qua khỏi cơn nguy kịch. Đừng lo lắng, con sẽ quay trở lại".

Lúc này, tất cả những người yêu mến ông từ khi còn nhỏ đều đến gặp ông. Trong đó có người cha thân sinh ra ông là Đới Quý Đào, Ngô Trung Tín, Chu Chấp Tín và thậm chí cả Quốc phụ Tôn Trung Sơn cũng đến.

Khi nhìn thấy Quốc phụ tới, Tưởng Giới Thạch muốn đứng lên nhưng Quốc phụ ấn vai ông và nói rằng có những việc quan trọng phải rời đi sớm. Sau đó Tưởng Giới Thạch đã nói với Quốc phụ rằng Tưởng Vĩ Quốc không sao nên hãy yên tâm.

Ông Đới Quý Đào đứng cạnh một đại sư mặc đồ trắng, khi ngực Tưởng Vĩ Quốc đau nhất, ông nói hãy đọc 6 chữ chân ngôn bằng tiếng Phạn sẽ giúp khỏe lên. Quả nhiên, Tưởng Vĩ Quốc sau khi trải qua vài cuộc phẫu thuật lớn, cuối cùng đã chuyển nguy thành an.

Tưởng Vĩ Quốc nói với các phóng viên rằng đó không phải là một giấc mơ. Ông đã nhìn thấy  rõ ràng cha mình là Tưởng Giới Thạch ngồi bên cạnh. Sau ca phẫu thuật, Tưởng Vĩ Quốc trải qua ba lần tim ngừng đập. Sau khi được bác sĩ cấp cứu, không ngờ ông không bị các di chứng như bác sĩ dự đoán như mất tiếng, liệt nửa người và lọc thận suốt đời.

Ngay cả các bác sĩ cũng không khỏi kinh ngạc. Thật khó giải thích nếu không phải là ông được Thượng Đế ban phước. Trên thực tế, Tưởng Vĩ Quốc chỉ là một trong nhiều trường hợp từng trải nghiệm việc cận tử hay nhìn thấy các sinh mệnh ở không gian khác trên thế giới. Những người từng có trải nghiệm cận tử có ở khắp nơi trên thế giới. Họ thuộc chủng tộc với các tôn giáo, tín ngưỡng và nền tảng văn hóa khác nhau.

Ví dụ, các cựu Tổng thống Hoa Kỳ Eisenhower và Clinton; người đoạt giải Nobel, nhà văn người Mỹ Hemingway; nhà văn Đức Goethe, "Vua tiểu thuyết" người Pháp Maupassant, nhà văn nổi tiếng của Nga Dostoevsky, nhà văn nổi tiếng người Anh David Herbert Lawrence v.v.

Khi Elizabeth Taylor tỉnh dậy trên giường bệnh, bà đột nhiên thấy giấy chứng tử của mình được dán trên tường.

Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của Hollywood Elizabeth Taylor đã trải qua cuộc phẫu thuật lưng vào năm 1962.

Không ngờ, trong khi phẫu thuật, xuất hiện dấu hiệu chết, ngừng thở trong 5 phút. Nhưng linh hồn của bà bay ra khỏi cơ thể và đi vào một đường hầm.

Cuối đường hầm là ánh sáng trắng rực rỡ. Một hình bóng quen thuộc xuất hiện trong ánh sáng. Đó là người chồng thứ ba của bà Mike Todd. Trong một vụ tai nạn máy bay năm 1958, Mike đã rời xa Taylor. Lúc đó, mong muốn của bà được ở bên Mike vượt qua tất cả mọi thứ.

Nhưng Mike nói: "Em yêu, em không thể. Thời gian của em chưa đến em không thể qua đây, em phải cố gắng để quay trở lại". Vì vậy, Mike đã đẩy Taylor trở lại thế giới. Taylor không đề cập đến trải nghiệm linh hồn ra ngoài cơ thể của mình với nhiều người.

Bà chỉ chia sẻ điều đó khi động viên những người mắc bệnh AIDS hãy mạnh mẽ lên. Bà nói: "Tôi không sợ chết vì tôi đã từng trải qua rồi"Ngoài ra còn có một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của Hollywood cũng có trải nghiệm cận tử như Taylor. Đó là Sharon Stone.

Cuối tháng 10 năm 2001, Sharon Stone ngất xỉu do đột quỵ tại nhà ở San Francisco. Cô được chồng đưa đến bệnh viện. Sau khi được bác sĩ chẩn đoán là vỡ động mạch não phải mổ ngay. Stone vẫn không tỉnh lại sau khi kiểm tra cộng hưởng từ hạt nhân. Nhưng linh hồn cô đã ra ngoài thân thể. Cô nhìn thấy một ánh sáng trắng lớn và những người đã qua đời đến và nói chuyện với cô. Nhưng ngay sau đó cô đã trở lại cơ thể của mình và tỉnh dậy.

Khi cô chia sẻ kinh nghiệm này trên chương trình Oprah Show, cô nói: “Ở một mức độ nào đó, tôi có một cảm giác thoải mái lạ thường, ngay cả cái chết rất gần lúc đó, nó cũng không xa xôi và cũng không khủng khiếp”.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện những người trải nghiệm cận tử trở về từ quỷ môn quan có 10 đặc trưng:

1. Linh hồn ra khỏi cơ thể.
2. Xuyên việt qua một đường hầm hoặc không gian tối tăm.
3. Nhìn thấy màu sắc hoặc ánh sáng tuyệt vời.
4. Giao tiếp với người thân và bạn bè đã qua đời hoặc những sinh vật trong không gian khác.
5. Nhìn thấy sinh mệnh cao cấp.
6. Nhìn lại cả cuộc đời.
7. Cảm nhận được sự yên tĩnh, niềm vui và không đau khổ.
8. Biết cần phải quay trở lại thế giới.
9. Trở lại cơ thể.
10. Có cảm giác hiểu rõ và dung nhập vào vũ trụ đầy ắp tình yêu thương vĩ đại.

Nhiều người trong số họ cảm thấy thông suốt mọi sự sau khi trở về từ bờ vực của cái chết. Họ rất khác so với trước đây và trở thành những người tin vào Chúa, Thần, và có quan niệm về ‘thiên nhân hợp nhất’. Họ biết ơn cuộc sống hơn, yêu mình yêu người, có ý thức về sứ mệnh và không sợ chết. Cảm giác trở nên sâu sắc hơn, trí huệ hơn và siêu năng lực.

Nhà tâm lý học nổi tiếng Carl Jung cũng từng có trải nghiệm cận tử. Ông kết luận rằng những người trải nghiệm cận tử không quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Họ biết đó là sự thật.

Đó là kinh nghiệm trực tiếp góp phần vào sự hiểu biết sâu sắc của họ vượt ra ngoài suy nghĩ thông thường. Điều này cho thấy rằng linh hồn thực sự tồn tại, không phải trí tưởng tượng của con người. Và linh hồn không biến mất cùng với nhục thân của chúng ta khi chết đi. Tất cả những việc lớn nhỏ đã làm trong đời, những việc tốt, việc xấu cũng sẽ theo linh hồn mang đi cùng đời đời kiếp kiếp của họ. 

Trải nghiệm cận tử nói cho chúng ta biết rằng thế giới sau khi chết là như thế này.
Liệu có thể khiến chúng ta có cái nhìn khác về ý nghĩa của sinh mệnh? Chúng ta có thể quay trở lại suy nghĩ của cổ nhân “xem chết như trở về” để đối đãi với cái chết không? 

Minh An
Theo secretchinaBÀI CHỌN LỌC

Sau khi biết điều này bạn sẽ không sợ chết nữa