Tiên tri trên những con tem

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong một khảo sát nhỏ trên mạng về dự ngôn, một số người cho rằng, không thể không tin, bởi vì chúng là tinh hoa của những nhà tiên tri để lại, lại có người cười và cho rằng cần chờ xem chúng có ứng nghiệm hay không đã, hay có người thấy rằng tiên tri dường như không linh nên không đưa ra nhận định. Trong khi đó hơn nửa câu trả lời cho rằng họ tin một số dự ngôn và cảm thấy rằng những dự ngôn đó cũng đang thay đổi theo thời đại, rất nhiều sự việc dường như đã khác với an bài vốn có trong lịch sử.

Quả thực, nhiều sự việc dù trong tương lai có xảy ra hay không, nhưng những lời tiên tri cũng đáng để chúng ta tham khảo, hay như người xưa thường nói “thà tin còn hơn không” vì nếu không ứng nghiệm thì cũng không có ảnh hưởng hay nguy hại gì cho chúng ta; còn nếu thực sự ứng nghiệm, chúng ta cũng có tâm lý sẵn sàng. Hi vọng, những bài viết của chúng tôi về dự ngôn, tiên tri có thể truyền cảm hứng và có tác dụng hữu ích với độc giả. Đối với chúng tôi, điều quan trọng nhất của dự ngôn là khơi dậy thiện niệm trong mỗi chúng ta.

Thời gian trôi qua thật nhanh, năm Dần với bao tai hoạ cuối cùng cũng đã qua. Người ta thường nói năm mới mang theo không khí mới, năm Đinh Mão năm nay liệu có thể mang bình an đến cho mọi người? Có người nói, bình an hay không, chỉ cần nhìn chú thỏ này là biết.

Hổ và Thỏ biết tiên tri

Đó chính là “chú thỏ tiên tri”- nhân vật chính của con tem Năm con thỏ (năm Mão) do Bưu điện Trung Quốc phát hành vào ngày 5 tháng Giêng vừa qua. Nó đã thu hút sự chú ý vì vẻ ngoài xấu xí, và nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên mạng Internet.

“Chú thỏ tiên tri”- nhân vật chính của con tem Năm con thỏ do Bưu điện Trung Quốc phát hành vào ngày 5 tháng Giêng vừa qua (Ảnh chụp màn hình)
“Chú thỏ tiên tri”- nhân vật chính của con tem Năm con thỏ (Mão) do Bưu điện Trung Quốc phát hành vào ngày 5 tháng Giêng vừa qua (Ảnh chụp màn hình)

Theo các báo đưa tin, vào ngày phát hành tem ra công chúng, vào buổi họp báo, Bưu điện Trung Quốc đã tung ra một con búp bê có kiểu dáng giống hình trên tem.

Bưu điện Trung Quốc đã tung ra một con búp bê có kiểu dáng giống hình trên tem tại buổi họp báo (Ảnh chụp màn hình)
Bưu điện Trung Quốc đã tung ra một con búp bê có kiểu dáng giống hình trên tem tại buổi họp báo (Ảnh chụp màn hình)

Kết quả là con búp bê này đã bị tập thể các vị phụ huynh phản đối vì nói rằng nó quá đáng sợ, trông giống “ác ma”, xui xẻo. Sự việc được lan truyền trên mạng thu hút nhiều người theo dõi. Cư dân mạng cho rằng, chú thỏ xanh này quả thực xấu xí, không chỉ xấu xí mà còn rất “quái dị”. Có người nói nó có thể dọa trẻ con đến phát khóc, còn có người nói nó giống một con chuột lớn, mặt xanh và có răng nanh hung dữ, họ yêu cầu trả lại hình ảnh chú Thỏ Ngọc đáng yêu!

Nhà thiết kế tem, Hoàng Vĩnh Ngọc, 99 tuổi, bất đắc dĩ phải ra mặt trả lời, nói rằng mục đích vẽ con thỏ này là để “làm cho mọi người vui vẻ và chúc mừng năm mới mà thôi”. Bên tay phải chú thỏ cầm bút, tay trái cầm lá thư, để chỉ đây là một chú thỏ khôn ngoan. Con tem được đặt tên là “Quý Mão ký phúc”, hy vọng rằng mọi người có thể cảm thấy phóng khoáng, vui vẻ và hạnh phúc thông qua con tem.

Nhưng cư dân mạng khắp nơi nói rằng, họ không thấy hạnh phúc và cũng không thể vui vẻ nổi. Bởi vậy, một cách giải thích khác bắt đầu lan truyền một cách bùng nổ rằng: tay phải cầm bút, đây là bút phán quan; tay trái cầm thư, đây là sổ sinh tử. Ba ký tự lớn “120” trên đầu chú thỏ là số khẩn cấp của xe cứu thương. Tổng hợp tất cả lại, chỉ có một câu: “Lão Diêm Vương tới đây để bắt người”. Con thỏ này, e rằng là từ địa ngục chui ra để đưa tin?

Vào những năm bình thường, mọi người có thể sẽ cười xuề, nghe xong rồi quên. Nhưng ngay trước và sau khi con tem này được phát hành, số lượng bệnh nhân mắc Covid bắt đầu tăng theo cấp số nhân, số người chết cũng không ngừng tăng lên, nếu đến lò hỏa táng mà có được một chiếc quan tài bằng bìa cứng thì đó đã là một đặc quyền. Khi đó mọi người mới chợt hoảng sợ, vì vậy lời tiên tri này ngày càng lan truyền rộng rãi.

Có người tìm kiếm xem bộ tem năm con hổ vừa rồi. Trong những bức tranh năm con hổ, hình tượng chú hổ hoặc là oai phong lẫm liệt, hoặc là dễ thương và vui tươi, duy chỉ có con hổ trong tem thì gầy và nhỏ, đuôi cụp xuống, môi mím chặt và vẻ mặt buồn bã. Đặc biệt là đôi mắt nó rất buồn. Một số cư dân mạng chế giễu: “Sự oai phong của vua các loài thú đi đâu rồi?”. Còn giới truyền thông châm chọc gọi nó là con mèo ốm.

Con hổ trong tem thì gầy và nhỏ, đuôi cụp xuống, môi mím chặt và vẻ mặt buồn bã (Ảnh chụp màn hình)
Con hổ trong tem thì gầy và nhỏ, đuôi cụp xuống, môi mím chặt và vẻ mặt buồn bã (Ảnh chụp màn hình)

Điều thú vị là Bưu điện Trung Quốc cho rằng ngụ ý của con hổ ốm yếu này là “tương lai thịnh vượng của quốc gia”. Sau khi năm Dần qua đi, mọi người nhìn lại không khỏi kinh ngạc, đây lại là một con tem biết tiên tri. Vận mệnh đất nước trong năm 2022 ra sao thì nhìn vào con hổ này là biết.

“Thôi Bối Đồ” ── Người tuổi hổ gặp năm hổ

Một số cư dân mạng giải thích rằng sau chiến dịch đả hổ trong mười năm, e rằng những con hổ đã kiệt sức nên mới ra bộ dạng thế này? Con hổ lớn cuối cùng, Giang Trạch Dân, người cũng thuộc tuổi hổ, chẳng phải đã không qua khỏi năm hổ 2022 sao? Trong “Thôi Bối Đồ” đã nói về điều này rất rõ ràng.

Con hổ lớn cuối cùng, Giang Trạch Dân, người cũng thuộc tuổi hổ, chẳng phải đã không qua khỏi năm hổ 2022 sao? (Ảnh chụp màn hình)
Con hổ lớn cuối cùng, Giang Trạch Dân, người cũng thuộc tuổi hổ, chẳng phải đã không qua khỏi năm hổ 2022 sao? (Ảnh chụp màn hình)

“Thôi Bối Đồ” được biết đến là cuốn sách tiên tri số 1 của Trung Quốc. Tương truyền, Lý Thuần Phong và Viên Thiên Cang, hai bậc thầy về Dịch học thời đại nhà Đường, đã theo lệnh của Hoàng đế Đường Thái Tông mà viết ra những tiên tri đó. Trong sách có tổng cộng 60 quẻ, mỗi quẻ đều kèm theo hình minh họa và lời giải thích, dự đoán những sự kiện trọng đại nào đó trong lịch sử. Mặc dù tất cả những lời tiên tri đều rất khó hiểu, không rõ ràng, nhưng trong số những lời tiên tri đã được làm sáng tỏ, người ta thấy rằng “Thôi Bối Đồ” hầu như rất chuẩn xác, không có chỗ nào sai.

Ví dụ, mọi người đều biết rằng có một tể tướng phản bội trong triều đại nhà Tống, Tần Cối, một kẻ chuyên quyền và đã giết chết Nhạc Phi. Trong quẻ tượng thứ 22 của “Thôi Bối Đồ” đã nói tới cái tên Tần Cối rất chính xác: “Nhất mộc hội chi nhị bát nguyệt”. “Mộc hội” (木會) ghép lại là chữ “Cối” (檜) trong Tần Cối (秦檜). Vậy “Nhị bát nguyệt” giải thích như thế nào? Tháng hai là nửa mùa Xuân (春) đã qua, tháng tám là nửa mùa Thu (秋) đã qua. Ghép một nửa mùa Xuân và một nửa mùa Thu lại là một chữ Tần (秦).

“Thôi Bối Đồi” tiên tri về Võ Tắc Thiên lại càng chuẩn xác hơn nữa. Tượng thứ 3 của “Thôi Bối Đồ” không chỉ nói hết ra những sự việc lớn như Võ Tắc Thiên hai lần tiến cung (nhất triều trùng nhập đế vương cung), sau đó xưng đế (ác ác thần kê thục thị hùng), rồi giết hại con cháu Lý Đường (di chi bát tận căn do tại), thậm chí còn nói rõ về việc bà tự đặt cho mình cái tên Võ Chiếu (武曌) (ví bản thân như nhật nguyệt trên cao).

Lịch sử đã trôi qua nhiều năm, hầu hết những lời tiên tri trong “Thôi Bối Đồ” đều đã được giải khai. Trong số những tượng chưa được giải còn lại, có tượng thứ 50, Quý Sửu. Hình ảnh của tượng 50 là một con hổ nằm trên bãi cỏ. Hổ là chúa sơn lâm, nằm trên bãi cỏ giống như “hổ xuống đồng bằng”, sẽ bị chó bắt nạt. Điều này dường như ngụ ý nói rằng trong sự kiện lịch sử này, một số người có quyền thế sắp mất quyền lực. Vậy quẻ tượng này nói những gì?

Hình ảnh của tượng 50 là một con hổ nằm trên bãi cỏ (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh của tượng 50 là một con hổ nằm trên bãi cỏ (Ảnh chụp màn hình)

Tượng thứ 50:
Sấm viết:
Thủy Hỏa tương chiến
Thời cùng tắc biến
Trinh hạ khởi Nguyên
Thú quý nhân tiện

Tạm dịch:
Sấm rằng:
Nước lửa tương chiến
Tới cùng thì biến
Trinh hạ khởi Nguyên
Thú quý người hèn

Tụng viết:
Hổ đầu nhân ngộ hổ đầu niên
Bạch mễ doanh thương bất trị tiền
Sài lang kết đội nhai trung tẩu
Bát tận phong vân thủy kiến thiên

Tụng rằng:
Người đầu hổ gặp năm con hổ
Gạo trắng đầu kho chẳng đáng tiền
Sài lang kết bầy đi giữa phố
Quét sạch gió mây thì thấy trời

Ông Kim Thánh Thán, một nhà phê bình văn học nổi tiếng trong triều đại nhà Thanh, đã bình luận rằng, lời tiên tri là “năm Dần sẽ đại loạn” và “người dân sẽ không còn ngày sinh tồn”, điều đó có nghĩa là sẽ có một thảm họa trong năm Dần, dân chúng sẽ gặp tai ương. Nếu đối chiếu với tình hình trong năm 2022, bạn có nghĩ rằng nó ứng với lời tiên tri không?

Trong đó, câu Hổ đầu nhân ngộ hổ đầu niên” được lan truyền rộng rãi trên mạng rằng điều này hẳn ứng với cái chết của Giang Trạch Dân. Trong tiếng Trung Quốc cổ đại, “ngộ” có nghĩa là gặp phải những chuyện không tốt, chẳng hạn như gặp vận hạn, và “hổ đầu nhân” có thể được hiểu là “thủ lĩnh” tuổi hổ. Trong số năm nhà lãnh đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), cũng tức là “đầu nhân”, chỉ có Giang Trạch Dân là tuổi hổ. Vậy thì câu này về cơ bản có thể được hiểu là nói rằng Giang Trạch Dân, lãnh đạo ĐCSTQ, người cầm tinh con hổ, sẽ gặp vận hạn trong năm Dần.

Trong số năm nhà lãnh đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), cũng tức là “đầu nhân”, chỉ có Giang Trạch Dân là tuổi hổ (Ảnh chụp màn hình)
Trong số năm nhà lãnh đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), cũng tức là “đầu nhân”, chỉ có Giang Trạch Dân là tuổi hổ (Ảnh chụp màn hình)

Vậy sau khi Giang Trạch Dân chết sẽ xảy ra chuyện gì? Câu tiếp theo trong lời tiên tri là Bạch mễ doanh thương bất trị tiền”. Tại sao gạo lại vô giá trị? Bởi vì không có ai ăn. Tất cả mọi người đã đi đâu: chạy ra nước ngoài, trốn xuống lòng đất hay bị người ngoài hành tinh bắt cóc, hay như lời tiên tri của chú thỏ xanh rằng đã bị Diêm Vương bắt đi? Điều này chúng ta không biết được, mà chỉ có thể hy vọng lời tiên tri đó không chính xác.

Một số người đặt câu hỏi rằng làm sao biết được điều này tương ứng với năm Dần 2022? Thú quý nhân tiện” (Thú quý người hèn) và “Sài lang kết đội nhai trung tẩu” (Sài lang kết bầy đi giữa phố) dường như không phải nói về xã hội văn minh hiện tại của chúng ta. Nhưng một số người lại đồng tình rằng điều này đúng với thời đại ngày nay.

Chúng ta có thể thấy hiện nay nhiều người nuôi thú cưng và chính họ đã trở thành nô lệ cho thú cưng của mình. Ngày nay, với nhiều người, chó mèo là chủ, còn con người là nô lệ, vai trò đã bị đảo lộn hết. Nếu không tin, bạn có thể tìm kiếm trên mạng sẽ thấy có rất nhiều dịch vụ salon chăm sóc chó, thẩm mỹ viện cho chó… thậm chí còn có nhà văn đứng lên bảo vệ quyền của loài chó, nói rằng mắng chửi người là “đồ chó” là sỉ nhục chó. Khi con người sẵn sàng phục vụ động vật như nô lệ, chẳng phải “con thú” cao quý hơn con người hay sao?

Thế còn Sài lang kết đội nhai trung tẩu” (Sài lang kết bầy đi giữa phố? Thay từ “sài” bằng “chiến”, có thể chúng ta sẽ hiểu rõ hơn? Xu hướng phổ biến hiện nay là: con người không chỉ trở thành những chiến binh sói, mà còn phải nỗ lực hết sức để nuôi dưỡng một nền văn hóa “giống như sói”. Làn sóng mạnh mẽ của “văn hóa sói” bắt đầu nổi lên từ các công ty lớn, và giờ nó đã thâm nhập vào hầu hết mọi lĩnh vực của xã hội. Nếu mọi người trong toàn xã hội từ trên xuống dưới đều nỗ lực trau dồi “bản chất sói” cho bản thân, chẳng phải khắp trên đường phố đều là “sói” đang đi lại sao?

Vì vậy, thời đại mà con thú thì quý con người thì hèn, hổ và sói thịnh hành, rất có thể là chỉ ngày nay.

Nhưng may mắn thay, mặc dù có thể gặp tai họa, nhưng câu cuối cùng của lời tiên tri vẫn chỉ ra ánh sáng:Bát tận phong vân thủy kiến thiên” (Quét sạch gió mây thì thấy trời). Lời sấm cũng đã mở ra hy vọng, đó là Trinh hạ khởi Nguyên”. Đây là một thành ngữ vốn xuất phát từ Kinh dịch. Bốn chữ “Nguyên hanh lợi trinh” trong Kinh Dịch tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Trong số đó, Nguyên tượng trưng cho mùa xuân và Trinh tượng trưng cho mùa đông. “Trinh hạ khởi Nguyên” có nghĩa là một chu kỳ lớn sắp kết thúc, và mọi thứ trên trời và nơi nhân gian sẽ bắt đầu tái sinh lại mới. Nói một cách rõ hơn là mùa đông sắp qua và mùa xuân sắp đến.

“Ngũ Công Kinh”──Dịch bệnh trong lời tiên tri

Vậy khi nào mùa xuân sẽ đến? Chúng ta hãy xem một cuốn sách tiên tri khác là “Ngũ công kinh” nói gì.

“Ngũ công kinh” là một cuốn sách tiên tri được lưu truyền vào cuối thời nhà Đường. Tới nay, cuốn sách này có khá nhiều phiên bản, nhưng chúng hầu như đều nói về lời tiên tri của Ngũ Công Bồ Tát trên núi Thiên Thai. Ngài nói rằng vào thời mạt kiếp sẽ xảy ra đại họa mang tính huỷ diệt; tuy nhiên, trong tai họa, Thánh nhân “Minh Vương” sẽ xuất hiện, để “thay đổi càn khôn” và đưa mọi người tới một thời đại thái bình, thịnh vượng tốt đẹp hơn.

Thảm họa này là một đại dịch, người mắc bệnh sẽ “sớm bị bệnh, chiều đã ra đi”, rất nguy hiểm. Dịch bệnh “Tý Sửu chi niên giang biên khởi, tử giả vạn vạn khiếm quan tài”, ý nghĩa là dịch bệnh sẽ từ một nơi nào đó ven sông lây lan ra vào hai năm Tý và Sửu. Khi đó sẽ có vô số người chết, đến quan tài cũng không mua được.

Thời kỳ đỉnh cao của dịch bệnh sẽ vẫn còn ở phía sau.“Dần Mão thần niên bát cửu nguyệt, biến địa tử nhân bất kham ngôn, mễ thục ngũ cốc vô nhân cật, ti miên y đoạn vô nhân xuyên”. Câu này có nghĩa là phải tới tháng 8, 9 năm Thìn mới có thể ổn định, số người còn lưu lại không nhiều.

Chúng ta cùng điểm lại quá trình xuất hiện của đại dịch Covid. Năm 2020 vào dịp Tết Canh Tý, dịch bệnh này bắt đầu bùng phát và lây lan tại thành phố Vũ Hán nằm bên sông Dương Tử. Dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng, tại các lò hỏa táng, dãy dài người đứng chờ, còn các cửa hàng quan tài thì bán hết sạch. Tới năm 2021, dịch bệnh vẫn tiếp diễn, mặc cho việc phong tỏa thắt chặt và nghiêm ngặt. Khi năm Nhâm Dần 2022 sắp qua đi, dịch bệnh lại bắt đầu lan rộng, và tình hình còn trầm trọng hơn. Tới nay, có thể nói tình trạng đều đúng với dự ngôn.

Nếu như tiên tri thật sự ứng nghiệm, trong hai năm tới mọi người đều nên lưu tâm. Bởi vì theo tiên tri, sau kiếp nạn, “dù giàu hay nghèo, người trong thiên hạ 10 phần sẽ bị huỷ diệt chín phần”. Hơn nữa, dự ngôn về 10 lưu lại một này không chỉ được tìm thấy trong “Ngũ công kinh”, mà trong hầu hết các sách tiên tri khác đều có nói tới điều này. Cuốn sách tiên tri của Đạo gia “Thái Thượng Động Uyên Thần Chú Kinh” viết rằng “tử thập phân di nhất dã”; “Bia ký của Lưu Bá Ôn ở núi Thái Bạch, Thiểm Tây” dự ngôn rằng “bần giả nhất vạn lưu nhất thiên, phú giả nhất vạn lưu nhị tam” (người nghèo sẽ một vạn lưu một ngàn, người giàu sẽ một vạn lưu hai ba); “Cách am di lục” của Hàn Quốc nói rằng “triêu sanh mộ tử, thập hộ dư nhất” (sáng sớm sinh, chiều đã chết, 10 hộ gia đình còn một hộ).

Vậy chúng ta cần làm thế nào để thuộc vào 10% số người may mắn được lưu lại đó? Lời chỉ dẫn thực ra cũng đã có ở trong tiên tri. “Thiên sứ ma vương diệt ác nhân,... ác giả tu tử tế, thiện giả tương an bình”, “tu hành hướng thiện, phương kiến thái bình”. Nói ngắn gọn, chính là cần tu thiện, và phương thuốc tốt như thế này cần phải sử dụng ngay. Nếu tới tới khi tai hoạ đến, e là sẽ quá muộn. “Thiện giả tu đắc tu công đức, cấp tảo mạc đẳng hoạ triền thân” (nghĩa là người tốt phải tu nhân tích đức, gấp gáp không chờ để bị tai họa quấn thân).

Nếu có thể vượt qua được thảm họa này, tương lai sẽ tươi sáng. Khi đó, “Thái bình thế giới hảo phong quang, Di Lặc toạ triều đường”. “Quốc thái dân an khang, thượng hạ phong nhiêu quốc phú cường, nhật nhật tận hỉ hoan, xuân hạ thu đông giai cát tường” (quốc thịnh dân cường, ngày ngày vui hưởng, xuân hạ thu đông đều tốt lành). Nói như vậy, phải chăng Phật Di Lặc sẽ xuống thế gian, đích thân làm vua?

Điều thú vị là “toạ triều đường” trong lời tiên tri, cũng có một Thánh nhân và Minh Vương. “Thánh nhân đăng vị phi thường thiện”, “bất dụng nhất thốn thiết, đoan nhiên toạ triều đình”. Câu này ý nghĩa là Thánh nhân từ bi, thiện lương, lên ngôi với phương thức hoà bình, tức là không dùng binh đao. Và khi Minh Vương xuất hiện, triều đại đã thay đổi.

“Hậu xuất minh vương thanh đế quân, sơn hà quang thái hoán triều đình”. Vị Minh Vương này không chỉ là bậc “Thánh minh Thiên tử”, mà còn có thần thông quảng đại: “Minh vương xuất thì đăng bảo điện, vạn lý thần thông hiện”.

Di Lặc, Thánh Nhân và Minh Vương ở đây có phải là ba thân phận của cùng một vị minh vương hay không? Có lẽ thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời. Nhưng dù thế nào, hy vọng rằng mọi người đều có thể bước qua tai họa, và bước vào một tương lai tươi sáng dưới sự cai trị của các vị Thánh nhân, Minh Vương và Di Lặc.

Theo Phù Dao - Epochtimes

Minh An biên dịch

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Tiên tri trên những con tem