Video chú chó con sùng kính thờ Phật trong chánh điện được lan truyền rộng rãi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đoạn video quay cảnh một chú chó con thờ Phật trong một ngôi chùa Phật giáo đã được lan truyền rộng rãi trên Internet và cư dân mạng đã khen ngợi chú chó con rất ngoan đạo. Ngoài ra còn có một chú mèo con ở Hàn Quốc ăn chay và tôn thờ Đức Phật. Chú mèo cúi đầu trước bức tượng mỗi ngày và thờ phượng Đức Phật. Thật là tuyệt vời.

Gần đây, một video đã lan truyền trên nền tảng mạng xã hội X ở nước ngoài: Một người phụ nữ quỳ trong chánh điện, chắp tay lạy Phật, sau đó cúi xuống lạy tượng Phật.

Điều thú vị là một chú chó cưng nhỏ bên cạnh người phụ nữ cũng đang lễ Phật. Người ta nhìn thấy chú chó con giơ hai chân trước lên, chắp tay và lạy tượng Phật, đồng thời phát ra âm thanh "gâu gâu" từ miệng. Sau đó, chú chó quỳ lạy trên chiếc ghế đẩu trong chánh điện, bất động, như thể đang lạy tượng Phật. ( Nhấn vào đây để xem video )

Chú chó con liên tục lặp lại hành động bái Phật, trông rất ngoan đạo và dễ thương, thu hút cư dân mạng đến xem video. Một số cư dân mạng còn nói đùa rằng chú chó con này chính là "con chó trời của Nhị Lang Thần". Một số cư dân mạng còn khen chú chó con "ngoan đạo".

Chú mèo Hàn Quốc ăn chay và thờ Phật

Trên thực tế, vạn vật đều có linh. Nhiều năm trước, trong một ngôi chùa ở Hàn Quốc có một chú mèo con vì ăn chay và thờ Phật nên đã trở thành “người nổi tiếng trên mạng” một thời, thu hút nhiều người đến chùa tìm hiểu.

Tờ Epoch Times đưa tin vào năm 2010 rằng có một ngôi chùa tên là chùa Yongheungsa ở thành phố Sangju, tỉnh Bắc Kyungsang, Hàn Quốc. Trong ngôi chùa có một “tín đồ” mèo phi thường, tên là “Giải Thoát”. Con mèo này không ăn thịt hay giết hại động vật, bất kể trời lạnh hay nóng, mùa đông, mùa hè, mùa xuân hay mùa thu, nó suốt ngày “thành kính” quỳ bái trước tượng Phật trong chùa.

Trụ trì của ngôi chùa này cho biết, năm 2006, bà tìm thấy chú mèo con bị bỏng toàn thân trước cửa chùa nên đã cứu sống chú mèo và đặt tên là "Giải Thoát".

Ngày đem con mèo về, sư trụ trì yêu cầu nó làm ba điều: thứ nhất, không kêu to trong chánh điện; thứ hai, không ăn thịt; thứ ba, không giết hại.

Chú mèo con "Giải Thoát" dường như hiểu lời dạy của sư trụ trì và từ đó đã "kính trọng tuân theo" ba "điều răn" này.

Nhà sư trong chùa cho biết, chú mèo con đã đạt được sự "giải thoát" và nghiêm túc "tu luyện miệng". Trong 4 năm qua, nó đã quên mất cả tiếng "meo, meo" từ lâu.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là dù trời lạnh hay nóng, dù mùa đông, mùa hè, mùa xuân hay mùa thu, chú mèo nhỏ vẫn “thành kính” thờ Phật trong chùa suốt cả ngày. Sau mỗi lần “nhịn ăn”, mèo con sẽ đến chánh điện, nằm xuống trước tượng Phật, đặt hai chân trước vuông góc trước mặt trong tư thế “chắp tay” và nhìn tượng Phật không chớp mắt. Mỗi lần “ngồi thiền lạy Phật”, chú mèo lại bất động suốt mấy tiếng đồng hồ và không đứng dậy cho đến giờ ăn.

Chú mèo con “Giải Thoát” đã trở thành người ăn chay và không bao giờ ăn thịt, cá. Nhiều du khách đến chùa muốn kiểm tra xem liệu "Giải Thoát" có thực sự là không ăn thịt hay không. Họ mang theo xúc xích, phi lê cá và các món ăn yêu thích khác của mèo để "dụ dỗ" chú mèo, nhưng không ai trong số họ thành công.

Trong bữa ăn, “Giải Thoát” đến chỗ trụ trì và lặng lẽ chờ đợi bên cạnh. Sư trụ trì gắp thức ăn chay còn thừa vào tay rồi đút cho nó ăn một cách cẩn thận, nó vừa ăn vừa rưng rưng nước mắt, có khi rơi nước mắt cảm tạ.

"Giải Thoát" không bao giờ giết động vật. Đôi khi nó ra ngoài chơi với ếch, nhưng nó không bao giờ làm hại các động vật khác. Bản năng của mèo là bắt chuột. Đôi khi, dù chuột có bị "Giải Thoát" bắt được thì chú mèo cũng không làm hại nó mà chỉ dùng chân giữ chặt và chờ sư trụ trì “xử lý” nó.

Trong tu viện có rất nhiều tu sĩ, nhưng "Giải Thoát" chỉ có tình cảm với vị sư trụ trì đã cứu mạng nó, luôn vâng lời bà ấy, không bao giờ quên ơn cứu mạng của bà ấy đối với nó.

Theo Đường Anh - NTDTV

Thanh Hương biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Video chú chó con sùng kính thờ Phật trong chánh điện được lan truyền rộng rãi