Video: Sinh vật lạ nghi là ‘rồng’ xuất hiện, nhân chứng nói ‘Màu trắng bạc, dài 15 mét’

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vào ngày 31 tháng 8, một quái thú nghi là một con rồng đã xuất hiện ở hồ Thiên Trì ở Thiên Sơn, Tân Cương, Trung Quốc, và đoạn video đã lan truyền nhanh trên Internet. Nhân chứng cho biết, sinh vật lạ màu trắng bạc, nghi là "rồng", dài 15 m và bơi rất nhanh trước khi biến mất trong tích tắc.

“Cái quái gì vậy, tôi đã quay video lại rồi” - cô Lý, nhân chứng, nói trong đoạn video được công bố. Màn hình hiện lên trong hồ xuất hiện một sinh vật dài, bơi về phía trước, tạo ra một làn sóng dài, hơn mười giây sau biến mất, sóng cũng biến mất.

Cô Lý cho biết, cô là du khách từ Thượng Hải đến Tân Cương. Vào lúc 16h ngày 31/8, cô cùng chồng đang đi dạo quanh hồ Thiên Trì thì bất ngờ nghe thấy tiếng nghi là tiếng cá bơi lội dưới nước và đập xuống mặt nước.

Cô nhìn về phía xa và phát hiện đó không phải là một con cá mà là một sinh vật dài không xác định trong hồ, đang bơi về phía trước đều đặn với tốc độ rất nhanh. Cô nhanh chóng quay video lại hiện trường bằng điện thoại di động.

"Nó rất dài, phần trắng bạc lộ ra rất sáng. Nó uốn cong rồi hạ xuống. Khi tôi quay video xong thì nó biến mất, không còn nhìn thấy được nữa, hơi đáng sợ"- cô Lý kể. Cô nói với các phương tiện truyền thông rằng, sinh vật chưa xác định này đang ở giữa hồ, cách cô khoảng 200 mét. Cô Lý nói: "Tôi ước tính trực quan rằng nó phải dài 15 mét".

Đoạn video về một con nghi là "rồng" bất ngờ xuất hiện ở Thiên Trì đã làm dấy lên cuộc bàn luận sôi nổi của cư dân mạng: "Tôi cũng đã từng nhìn thấy nó ở Thiên Trì vài năm trước. Tôi không biết nó là gì. Nói chung là cá bơi từ bên này sang bên kia. Thứ tôi nhìn thấy tương đối dài, nó bơi lên và bơi xuống”.

  • “Nhất định là thủy long”’
  • “Đương nhiên là rồng rồi”;
  • “Tục ngữ nói, lươn già hóa rắn, rắn già hóa mãng xà, mãng xà già hóa giao long, giao long già hóa rồng”.

Vật được cho là ‘rồng’ tái xuất ở Doanh Khẩu, Liêu Ninh, Trung Quốc

Vào ngày 21/5, một người đàn ông ở Dinh Khẩu, tỉnh Liêu Ninh cũng chụp ảnh được một sinh vật lạ nghi là rồng bên sông Liêu Hà.

Đoạn video được đăng tải lên mạng cho thấy một sinh vật không xác định dài 5m đang bơi lội nổi chìm trên mặt nước. Một đứa trẻ bên bờ sông nhìn thấy nó và hét lên: "Đây là cái gì vậy?"

Người đàn ông cũng phát hiện ra sinh vật lạ và kêu lên: "Ôi, đây là gì vậy?"

Đứa bé khẳng định: "Con đã nhìn thấy, con thực sự đã nhìn thấy."

Trong khi quay video, người đàn ông nói: "Một lát nữa là ra đến biển rồi, thứ này rất dài, không phải là con người".

Theo người đàn ông quay video này, sinh vật lạ này ước tính bằng mắt thường dài khoảng 5 mét, đột nhiên biến mất khi đến gần bờ và không ai biết nó là gì.

Video một sinh vật không xác định dài 5 mét và trông giống như một con rồng đang bơi được phát hiện ở Dinh Khẩu, tỉnh Liêu Ninh, gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi giữa cư dân mạng. Nhiều thập kỷ trước, vụ rồng rơi xảy ra ở Dinh Khẩu, tỉnh Liêu Ninh khiến cả thế giới chấn động, một số cư dân mạng đã thốt lên: "Con rồng đã trở lại!"

Ba nhân chứng kể lại sự việc "Rồng rơi Doanh Khẩu"

Vào ngày 28 tháng 7 năm 1934, tại Doanh Khẩu, Liêu Ninh, một con rồng từ trên trời rơi xuống đất. Theo những người chứng kiến, con rồng trông giống hệt những con rồng trong những bức tranh thông thường. Con rồng lúc đó có vẻ khá yếu, không thể mở mắt, đuôi cong lên, hai móng vuốt duỗi ra phía trước, vùng vẫy đau đớn. Bởi vì rời khỏi nước nên thân rồng càng ngày càng khô, có chỗ bắt đầu thối rữa và giòi sinh sôi.

Người dân thời đó thường tin rằng rồng là vật tốt lành. Người dân gần đó nhanh chóng chạy đến giúp đỡ. Có người dùng chiếu rơm làm giàn che cho rồng, có người gánh nước đổ nước lên rồng cho rồng không bị khô, họ chăm sóc liên tục. Vài ngày sau, con rồng đột ngột biến mất một cách bí ẩn. Những người dân làng tốt bụng hy vọng con rồng sẽ trở về Thiên đường an toàn.

Tuy nhiên, hai mươi ngày sau, con rồng lại xuất hiện. Những gì mọi người nhìn thấy lần này chỉ là xác của con rồng, nằm trong đám lau sậy cách cửa sông Liêu Hà 10 km, chỉ còn lại một bộ xương và một ít xác thối, mùi hôi thối nồng nặc có thể ngửi thấy từ rất xa.

Sự việc này đã gây chấn động lớn vào thời điểm đó. Nó không chỉ được ghi lại trong biên niên sử địa phương "Doanh Khẩu thị chí", mà tờ báo lớn "Thịnh Kinh thời báo" lúc đó cũng cử người đến phỏng vấn và đưa tin chi tiết kèm theo ảnh.

Ảnh chụp bộ hài cốt được cho là của con rồng rơi tại Doanh Khẩu. (Ảnh chụp màn hình)

70 năm sau, vào năm 2004, ba nhân chứng của năm đó là Thái Thọ Khang, Hoàng Chấn Phúc và Trương Thuận Hỉ đã được giới truyền thông phỏng vấn, và một lần nữa họ mô tả lại cảnh tượng mà họ đã chứng kiến ​​khi còn nhỏ.

Một phóng viên từng hỏi Thái Thọ Khang, một nhân chứng trong số họ: “Lúc đó là ảo ảnh, hay đám mây trông giống rồng?”

Thái Thọ Khang nói: “Tuyệt đối không. Lúc đó chúng tôi đã nhìn thấy rất rõ ràng, thấy rằng đó là một con rồng thực sự".

Mấy nhân chứng này kể lại hôm đó là một ngày nhiều mây, con rồng có màu xám, di chuyển trong mây, nó di chuyển như một con rắn, giống như con trong các bức tranh bây giờ, có cái đầu như đầu bò, có hai sừng thẳng và một cái miệng, nó có một bộ râu, hai cái râu dài, đôi mắt to lồi, thân dài khoảng chục mét, trên mình có vảy, bốn móng vuốt giống như móng vuốt cá sấu ngày nay, và có một cái đuôi giống đuôi cá chép.

Họ nói rằng, năm đó có nhiều người dùng chiếu che nắng cho con rồng nên ai cũng biết. Không có gì lạ về rồng cả, chúng chỉ hiếm thấy thôi.

La Đình Đình - NTD
Thanh Hà biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Video: Sinh vật lạ nghi là ‘rồng’ xuất hiện, nhân chứng nói ‘Màu trắng bạc, dài 15 mét’