Một học sinh lớp 6 mắc COVID-19, cách ly khẩn 48 thầy trò

Giúp NTDVN sửa lỗi

40 học sinh và 8 giáo viên của Trường THCS Cổ Lễ (huyện Trực Ninh, Nam Định) đã được đưa đi cách ly tập trung vì một nam sinh lớp 6 của trường mắc COVID-19.

Ngày 11/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp nam học sinh lớp 6 Trường THCS Cổ Lễ, huyện Trực Ninh dương tính với COVID-19. Do vậy, 48 giáo viên và học sinh liên quan phải cách ly tập trung.

Theo thông tin được biết, ca nhiễm mới này là con trai của BN3126 (tiền sử dịch tễ liên quan ổ dịch Bệnh viện K Tân Triều) và là em trai của BN3229, có địa chỉ tại tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh. 

Ngay sau khi nhận tin, lực lượng chức năng huyện Trực Ninh đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với nam học sinh này. Theo đó, 40 học sinh (gồm 32 em cùng lớp với bệnh nhân, 8 em học lớp khác nhưng tiếp xúc gần) và 8 giáo viên của Trường THCS Cổ Lễ đã được đưa đi cách ly tập trung và làm xét nghiệm. 

Như vậy, tại Nam Định, hiện có 2 trường học có học sinh mắc COVID-19, khiến các giáo viên và học sinh có tiếp xúc phải cách ly tập trung. Cả 2 học sinh này đều là con của bệnh nhân 3126. 

Trước đó, tại Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh có một trường hợp là nữ sinh lớp 10A2 được xác định mắc COVID-19. Sau đó, 13 giáo viên trực tiếp dạy lớp 10A2 và 48 học sinh lớp 10A2 trong diện F1 được cách ly tập trung. Học sinh ở các khối, lớp còn lại được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài ra, bệnh nhân 3126 còn một người con út đang học mầm non, và cơ quan chức năng xác định có thể cũng sẽ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên đã xây dựng kịch bản ứng phó và ngăn ngừa sự tiếp xúc lây nhiễm dịch ra cộng đồng.

Bạn bình luận gì về tin này?


Một học sinh lớp 6 mắc COVID-19, cách ly khẩn 48 thầy trò