2 chuyên gia Trung Quốc tới 5 địa điểm ở Đà Nẵng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tối 2/5, Sở Y tế TP. Đà Nẵng thông tin về lịch trình chi tiết các điểm đến tại Đà Nẵng của 2 người Trung Quốc, trong đó 1 người dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời Việt Nam.

Cụ thể:

  • Từ ngày 27 – 29/4, 2 người Trung Quốc lưu trú tại khách sạn Mường Thanh (số 270 Võ Nguyên Giáp, TP. Đà Nẵng).
  • Lúc 18h30 ngày 27/4, ăn tối tại nhà hàng For You Biển (Lô 1, 2, 3 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà).
  • Lúc 21h30 ngày 27/4, có mặt tại tầng 36, khách sạn Novotel (số 36 Bạch Đằng, quận Hải Châu).
  • Lúc 12h30 ngày 28/4, 2 người ăn trưa tại nhà hàng Biển Lớn (Lô 18 Võ Nguyên Giáp, ngã ba Võ Nguyên Giáp - Lê Văn Thứ, quận Sơn Trà).
  • Tối 28/4, ăn tối tại nhà hàng Trung Quốc (82 Lê Quang Đạo, quận SơnTrà).

Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho hay, các địa điểm này có thể được cập nhật thêm sau khi điều tra, xác minh. Sở Y tế cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân đã đến các địa điểm liên quan đến các chuyên gia Trung Quốc nói trên lập tức liên hệ với trung tâm y tế các quận, huyện nơi sinh sống để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cần thiết.

Ngành y tế TP. Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các lực lượng chức năng liên quan điều tra dịch tễ, thực hiện cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp có tiếp xúc gần (F1).

Đến chiều 2/5, đã có 19 trường hợp F1 được xác định âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, đoàn chuyên gia gồm 5 người Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại TP. Yên Bái (từ ngày 9 - 23/4) đã di chuyển qua nhiều tỉnh thành: Lào Cai, Vĩnh Phúc, Lai Châu, Yên Bái.

Ngày 27/4, có 2 trong số 5 người này đến TP. Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc đã ăn uống tại một số địa điểm nêu trên, đến ngày 29/4 thì ra Hà Nội để trở về Trung Quốc.

Sáng 1/5, một trong hai người này báo tin cho người đã đi ăn uống cùng tại TP. Đà Nẵng rằng mình có kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc cho thấy bị nhiễm COVID-19.

Liên quan đến đoàn chuyên gia Trung Quốc này, trong ngày 2/5, tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 6 ca dương tính với COVID-19 là nhân viên tại quán bar Sunny (TP. Phúc Yên) - nơi 5 người Trung Quốc đã tới hôm 23/4. Trong đó, 1 trường hợp có lộ trình di chuyển phức tạp trước khi phát hiện nhiễm COVID-19.

Minh Nguyệt

Bạn bình luận gì về tin này?


2 chuyên gia Trung Quốc tới 5 địa điểm ở Đà Nẵng