Sáng 12/6, 93.000 thí sinh Hà Nội làm bài thi Ngữ văn và Ngoại ngữ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng nay, hơn 93.000 thí sinh TP. Hà Nội tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 tại 184 điểm thi, thực hiện hai bài thi đầu tiên: Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Sáng nay (12/6), hơn 93.000 thí sinh TP. Hà Nội tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Trong sáng nay, các thí sinh khối không chuyên thi hai môn: Ngữ văn (90 phút) và Ngoại ngữ (45 phút).

Tại 184 điểm thi, các phụ huynh và thí sinh đều tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế. Các tờ hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 và thông điệp 5K được dán tại các vị trí dễ nhìn ở cổng trường.

Các điểm thi cũng tổ chức phân luồng đón thí sinh vào phòng thi, đảm bảo giãn cách, đo thân nhiệt thí sinh trước khi vào phòng thi. Tại các điểm thi chính còn có phòng thi cách ly và lực lượng phản ứng nhanh để xử lý các tình huống phát sinh liên quan tới dịch COVID-19.

Năm nay, lịch thi được điều chỉnh và thời gian thi được ngành giáo dục thành phố giảm xuống so với kế hoạch để phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Thời gian làm bài thi được rút ngắn so với năm trước. Hai môn Ngữ văn và Toán được điều chỉnh thời gian làm bài thi từ 120 phút xuống còn 90 phút/bài thi. Môn Ngoại ngữ và Lịch sử rút từ 90 phút xuống còn 45 phút/bài thi.

Nội dung đề thi cũng được điều chỉnh về dung lượng và độ khó.

Với việc rút ngắn thời gian, thí sinh sẽ thi hai môn trong một buổi sáng. Với khối không chuyên, thời gian diễn ra kỳ thi là hai buổi sáng ngày 12 và 13/6.

Theo quy định, đề thi không ra vào phần kiến thức đã được Bộ GD&ĐT giảm tải, bám sát chương trình giáo dục ở bậc THCS, chủ yếu là lớp 9.

Ngày mai (13/6), thí sinh khối không chuyên sẽ thi nốt hai bài thi môn Toán và Lịch sử.

Thuỳ Dung

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Giáo dục

Sáng 12/6, 93.000 thí sinh Hà Nội làm bài thi Ngữ văn và Ngoại ngữ