Bắc Ninh truy tìm đối tượng phát tán văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học từ 1/4 để phòng COVID-19

Giúp NTDVN sửa lỗi

Khẳng định văn bản cho học sinh nghỉ học từ 1/4 để phòng chống dịch COVID-19 là giả mạo, tỉnh Bắc Ninh đã giao cơ quan công an truy tìm người phát tán văn bản này.

Sáng nay ngày 1/4, ông Ngô Văn Luyến, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, đây là văn bản giả mạo, vi phạm pháp luật, không đúng với tình hình thực tế của tỉnh và sự chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời điểm hiện tại.

Trước đó, đêm 31/3, mạng xã hội lan truyền một văn bản hoả tốc được cho là của văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành do Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Văn Luyến ký.

Nội dung văn bản ghi rõ: Tiếp tục cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/4/2021 đến ngày 16/4/2021 để phòng, chống COVID-19.

Văn bản giả mạo của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc cho học sinh nghỉ học phòng chống COVID-19. (Ảnh chụp màn hình trang Kiến Thức)

Trước thông tin trên, tỉnh Bắc Ninh khẳng định, đây là văn bản giả mạo. Chính quyền tỉnh này cho biết, văn bản số 314/UBND-KGVX của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã được phát hành vào ngày 31/1.

Văn bản này đã bị chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận, nhất là đối với phụ huynh và học sinh, ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở GD&ĐT; các ngành, đơn vị liên quan thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh biết, để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ dạy và học theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng thời, UBND tỉnh Bắc Ninh giao Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ tổ chức, cá nhân phát tán văn bản giả mạo, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Việt Nam Xã hội

Bắc Ninh truy tìm đối tượng phát tán văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học từ 1/4 để phòng COVID-19