Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 2 tháng, bệnh viện liên hệ nhưng gia đình không muốn nhận

Bình luận Mai Nguyễn • 12:21, 05/11/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trên giường bệnh, em bé sơ sinh có đôi mắt đen láy, tuy vẫn phải hỗ trợ hô hấp nhưng chân tay rất lanh lợi. Suốt 2 tháng qua, bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình, tuy nhiên họ lấy hết lý do này đến lý do khác, không muốn quay lại nhận bé.

Theo thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức, ngày 26/8, sản phụ là chị Hồ Thị Thu (37 tuổi, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào bệnh viện với tình trạng chuyển dạ. Tại Khoa Sản, người mẹ sinh thường, bé trai chào đời với cân nặng 1,9kg, theo VTV.

Tuy nhiên, sau khi lọt lòng, bé không khóc và kèm theo cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển đến Khoa Hồi sức Nhi điều trị. 

Bác sĩ Trần Thị Diệu Linh, Khoa Hồi sức Nhi cho biết: Vì người mẹ không có lịch sử khám thai nên các bác sĩ không rõ tuổi thai của bé. Các bác sĩ nhận định: bé trai có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, bé bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được điều trị tích cực từ khi chào đời đến nay.

Sau khi sinh con 2 ngày, người mẹ được bác sĩ cho xuất viện. Tuy nhiên, từ đó đến nay là hơn 2 tháng, chị Hồ Thị Thu và gia đình không quay lại nhận con. 

Chị Nguyễn Thị Mỹ Châu - Trưởng Phòng Công tác xã hội cho biết: "Bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình, tuy nhiên họ lấy hết lý do này đến lý do khác, không muốn quay lại nhận bé. Đến nay, chúng tôi vẫn cố gắng liên lạc với gia đình bằng nhiều số điện thoại khác nhau, có lần họ nghe máy thì nói nhầm số, những lần khác thì họ không nghe máy".

Hiện bệnh viện quận Thủ Đức đang nỗ lực phối hợp với phía chính quyền địa phương theo địa chỉ trên chứng minh nhân dân của người mẹ cung cấp với hy vọng tìm lại thân nhân cho bé. Sự việc cũng đã được báo cáo đến phường Tam Bình, quận Thủ Đức. 

Phía bệnh viện cho biết, hiện cháu bé đã nằm trong danh sách trẻ bị bỏ rơi, trường hợp gia đình không đến nhận lại con, bé sẽ được chuyển đến trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định. Tuy vậy, bệnh viện vẫn hy vọng cha mẹ cháu hồi tâm chuyển ý quay lại nhận con.

Tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của cháu bé đến nay đã được cải thiện tốt, tăng cân đều đặn nhưng vẫn phải hỗ trợ thở oxy qua đường mũi.

Theo các bác sĩ, nếu diễn tiến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới bé sẽ được xuất viện. 

Việt Nam Xã hội

Bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 2 tháng, bệnh viện liên hệ nhưng gia đình không muốn nhận