Bộ GD-ĐT công điện khẩn về tổ chức khai giảng, cho phép vùng dịch có thể lùi năm học

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 31/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh thành về việc tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình phức tạp của dịch COVID-19.

Trong công điện, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các phương án tổ chức dạy học, tăng cường các biện pháp chống dịch trong trường học. 

Theo đó, các địa phương tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến tùy tình hình dịch bệnh tại địa phương. Trong trường hợp chưa đảm bảo an toàn phòng dịch, có thể tổ chức lễ khai giảng chung theo hình thức trực tuyến hoặc trên truyền hình. Còn đối với địa phương có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định lùi thời điểm bắt đầu năm học mới cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch giáo dục để chủ động, linh hoạt thực hiện, sẵn sàng ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch COVID-19 tại địa phương. Đồng thời, địa phương huy động các nguồn lực tăng cường cho các nhà trường về hạ tầng công nghệ thông tin và các điều kiện cần thiết để tổ chức hiệu quả việc dạy học trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục tại địa phương cần tăng cường phối hợp với gia đình học sinh tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện của gia đình, địa phương, nhà trường để việc dạy học trực tuyến đối với đối tượng học sinh lớp 1 và lớp 2, bảo đảm chất lượng; có biện pháp thiết thực hỗ trợ các đối tượng học sinh khó khăn thiếu phương tiện học tập.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các địa phương thực hiện kịp thời việc miễn, giảm học phí đối với các đối tượng học sinh theo quy định đã ban hành. Đặc biệt quan tâm đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên thuộc khu vực có ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Tiếp tục chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp sách giáo khoa kịp thời đến các đối tượng học sinh tại địa phương, tiếp nhận học sinh đang về cư trú tại địa phương để phòng chống dịch; hỗ trợ các học sinh thuộc gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì COVID-19, học sinh là con của cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch chuẩn bị cho năm học mới.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Giáo dục

Bộ GD-ĐT công điện khẩn về tổ chức khai giảng, cho phép vùng dịch có thể lùi năm học