Bộ GTVT đề nghị Hà Nội 'đặc cách' giấy đi đường cũ cho nhân viên hàng không

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Việt Nam vừa có văn bản gửi TP. Hà Nội đề nghị “đặc cách” cho nhân viên hàng không tiếp tục được sử dụng mẫu giấy đi đường cũ đã cấp trước ngày 4/9.

Đề nghị này được đưa ra sau khi chính quyền TP. Hà Nội có quy định mới về việc giãn cách xã hội và giấy đi đường trong trường hợp cần thiết.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký, đề nghị UBND, Công an TP. Hà Nội gia hạn thời gian áp dụng việc phải dùng giấy đi đường do công an cấp đối với cán bộ, nhân viên hàng không làm việc tại sân bay Nội Bài.

Theo đó, việc kiểm soát tạm thời với cán bộ, nhân viên ngành hàng không hoạt động tại sân bay Nội Bài thực hiện trên cơ sở giấy đi đường của cá nhân từng đơn vị theo mẫu đã thực hiện trong giai đoạn trước ngày 4/9 và thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

Bộ GTVT đề nghị bố trí một đầu mối để thực hiện cấp giấy đi đường theo mẫu mới và ưu tiên triển khai sớm cho cán bộ, nhân viên toàn bộ các đơn vị ngành hàng không hoạt động tại sân bay Nội Bài.

Theo Bộ GTVT, sân bay Nội Bài có trên 20 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không; 55 hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài; 5 cơ quan quản lý Nhà nước với trên 10.000 nhân viên thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động.

Các đơn vị trên hoạt động trong một dây chuyền hàng không đồng bộ từ quản lý nhà nước chuyên ngành (hàng không, công an, hải quan, kiểm dịch y tế) tới duy trì hoạt động của sân bay, quản lý hoạt động bay, tổ chức các chuyến bay quốc tế, nội địa, cung cấp dịch vụ mặt đất, xăng dầu, suất ăn, kho hàng, dịch vụ phi hàng không… Phần lớn nhân viên của các đơn vị ở sân bay Nội Bài đang sinh sống tại “Vùng 1” (trung tâm thành phố).

Trước đó, theo Chỉ thị 20 của UBND TP.Hà Nội, từ 7 giờ ngày 4/9, tại các đầu cầu Thăng Long, Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì sẽ có "chốt cứng", đây là các cửa ngõ chính để kết nối sân bay quốc tế Nội Bài với trung tâm Hà Nội.

Tuy nhiên, trong ngày 4/9, nhiều đơn vị ngành hàng không liên hệ với các đơn vị công an địa phương để cấp giấy đi đường có mã nhận diện theo quy định mới; đồng thời các đơn vị cũng chưa nhận được hướng dẫn cụ thể về khả năng cấp giấy đi đường theo phương thức mới cho nhân viên đi làm.

Bộ GTVT cho rằng, việc này ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc duy trì an ninh, an toàn hàng không và hoạt động của các chuyến bay cũng như tiến độ của dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng tại sân bay Nội Bài.

Bạn bình luận gì về tin này?


Bộ GTVT đề nghị Hà Nội 'đặc cách' giấy đi đường cũ cho nhân viên hàng không