Bộ Y tế Việt Nam đề xuất dừng các hoạt động đông người trong dịp Tết

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch.

Bộ Y tế Việt Nam vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Theo Bộ Y tế, hiện nay nhiều địa phương vẫn ghi nhận số mắc Covid-19 hằng ngày trong cộng đồng, đặc biệt tại các địa phương có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn. Ngoài ra, biến thể Omicron đang lan truyền nhanh, diễn biến phức tạp…

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh để có các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo quy định tại Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định số 4800 của Bộ Y tế.

Trong đợt dịch thứ 4 đến ngày 17/12, Việt Nam ghi nhận trên 1,5 triệu ca nhiễm Covid-19; trong đó gần 1,1 triệu trường hợp đã được công bố khỏi bệnh và hơn 29.000 ca tử vong. Hiện nay, số ca mắc tại cộng đồng và tử vong tiếp tục có xu hướng gia tăng nhanh ở nhiều địa phương. Trong một tuần gần đây, Việt Nam liên tục ghi nhận trung bình 15.000 ca mắc mới mỗi ngày, trong đó có khoảng 9.000-10.000 ca mắc ngoài cộng đồng.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Bộ Y tế Việt Nam đề xuất dừng các hoạt động đông người trong dịp Tết