Bồi thường 4,5 tỷ đồng cho 3 nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy chung cư mini

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau khi xác nhận thông tin của nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội, một doanh nghiệp bảo hiểm đang cố gắng hoàn tất thủ tục bồi thường cho gia đình nạn nhân với số tiền khoảng 4,5 tỷ đồng trong thời gian nhanh nhất.

Cụ thể, ngày 18/9, Công ty bảo hiểm Manulife cho biết đã hoàn tất thủ tục chi trả bảo hiểm cho một gia đình có người thân không may qua đời trong vụ cháy vào ngày 15/9 và sẽ chi trả tiếp 2 trường hợp khác trong ngày 19/9. Tổng số tiền chi trả ước tính khoảng 4,5 tỷ đồng.

Manulife cũng đang tiếp tục làm việc để xác minh tình trạng các khách hàng còn lại nhằm hỗ trợ chi trả nhanh nhất.

Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Cục quản lý giám sát bảo hiểm - Bộ Tài chính gửi công văn yêu cầu Hiệp hội Bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm nhanh chóng rà soát, bồi thường cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini.

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu BHXH Hà Nội tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi về BHXH, Bảo hiểm y tế cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam làm việc với cơ quan, đơn vị - nơi các nạn nhân từng học tập và công tác để cập nhật thông tin và chuyển tới doanh nghiệp bảo hiểm. Hiệp hội này cam kết sẽ chỉ sử dụng thông tin vào mục đích giải quyết quyền lợi chính đáng cho các nạn nhân một cách nhanh chóng và đầy đủ.

Cùng đó, các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cũng đang tích cực khẩn trương rà soát danh sách nạn nhân để hỗ trợ kịp thời.

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cũng đã ký công văn hỏa tốc gửi Bảo hiểm Xã hội Hà Nội chỉ đạo hỗ trợ các gia đình với mức 3 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương, trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành.

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, thành phố cũng đã hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt với mức: 37.000.000 đồng/người thiệt mạng và 12.400.000 đồng/người bị thương. Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/trẻ bị thiệt mạng và 10 triệu đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Thành phố cũng hỗ trợ đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê tại căn hộ mỗi cá nhân 1,5 triệu đồng/người/tháng trong 6 tháng; hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn; hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, với mức 5 triệu đồng/trẻ.

Việt Nam Xã hội

Bồi thường 4,5 tỷ đồng cho 3 nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy chung cư mini