Các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ tới miền Trung

Bình luận Khôi Nguyên • 08:21, 19/10/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tối 18/10, các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt thông báo sẽ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ tới miền Trung.

Đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, từ 18/10, đơn vị sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Theo đó, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco từ Hà Nội và TP. HCM đi các tỉnh miền Trung. Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không.

Chương trình được áp dụng đối với UBMTTQ Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh/thành, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Với Vietnam Airlines: Đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, xin vui lòng liên hệ bà Nguyễn Thị Liên Hoa. Phòng Tiếp thị, Ban Kế hoạch tiếp thị hàng hoá, Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Điện thoại: 0989.080.299. Email: [email protected]

Đối với hãng hàng không Bamboo Airways, từ 19/10 sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Theo đó, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và TP. HCM đi Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Đà Nẵng. Hàng cứu trợ được miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Quảng Bình lũ chồng lũ.
Quảng Bình lũ chồng lũ. (Nguồn: FB)

Quy định này được áp dụng đối với các tổ chức xã hội, doanh nghiệp như UBMTTQ Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh/thành, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện tài trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm...

Hàng hoá là các nhu yếu phẩm, vật dụng thông thường, được chia theo kiện có bao bì chắc chắn đảm vận chuyển an toàn, mỗi kiện không quá 40 kg.

Với Bamboo Airways: Đăng ký và đặt giữ chỗ qua Email: [email protected] Hotline: 086 6969068.

Đối với hãng hàng không Vietjet, từ ngày 19/10 sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ, đồng thời, tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và UBND các tỉnh/thành di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Với Vietjet: Đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển hàng cứu trợ qua email [email protected], đường dây nóng 0888671133 hoặc văn phòng CTCP Vietjet Cargo tại 60A Trường Sơn, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, ông Trần Văn Thành, Tổng Giám đốc Công ty CP vận chuyển Á Châu (Q.12, TP. HCM) cho biết, sẽ nhận vận chuyển miễn phí 100% các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vùng lũ thuộc 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế.

Ông Thành cho hay, sẽ giao hàng đến các địa điểm yêu cầu của các tổ chức, cá nhân làm thiện nguyên mà xe trọng tải lớn có thể đến được.

Việt Nam Xã hội

Các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ tới miền Trung