Từ 5/5/2022, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí điện tử không dừng

Bình luận Nhật Phong • 06:45, 20/03/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Từ 5/5/2022, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ bắt đầu thí điểm chỉ thu phí điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên tuyến; tạm dừng thu phí một dừng và thu phí bằng thẻ trả trước.

Công ty TNHH MTV Khai thác đường bộ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vừa có văn bản gửi đến khách hàng, chủ phương tiện giao thông, người sử dụng phương tiện về việc thực hiện thí điểm chỉ áp dụng thu phí điện tử không dừng (ETC) đối với các trạm thu phí trên cao tốc này.

Theo đó, dự kiến từ 0h ngày 5/5/2022, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ tạm dừng cung cấp các dịch vụ thu phí khác như: thu phí một dừng (MTC) và thu phí bằng thẻ trả trước (Touch and Go - TNG).

Chỉ có các phương tiện tham gia giao thông sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng (ETC) và đảm bảo số dư trong tài khoản thì mới lưu thông được qua các trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Đối với những chủ phương tiện đã và đang sử dụng dịch vụ thu phí bằng thẻ trả trước (TNG), Công ty quản lý cao tốc đề nghị các chủ phương tiện sử dụng hết số dư trong thẻ trước ngày 30/4/2022.

Đối với các xe còn số dư trong tài khoản mà không có nhu cầu sử dụng, chủ phương tiện sẽ được hỗ trợ chuyển số dư sang tài khoản xe khác để sử dụng hết số dư. Hết ngày 30/4/2022, Công ty sẽ không hỗ trợ chuyển đổi và trả lại số dư của chủ phương tiện.

Bà Bùi Thị Quỳnh - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác đường bộ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết, để di chuyển nhanh chóng và thuận tiện, chủ phương tiện hoặc người sử dụng phương tiện nên sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để thanh toán cước phí trên tuyến cao tốc.

Hiện, các điểm dán thẻ Etag, Epass đã được đặt sau hướng vào hoặc ra tại các trạm thu phí nhằm tạo điều kiện cho người sử dụng phương tiện dán thẻ để sử dụng dịch vụ ETC.

Nhật Phong

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Từ 5/5/2022, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí điện tử không dừng