Chính phủ đồng ý nối lại đường bay với Trung Quốc

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Nội dung trên được thông báo tại kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tần suất và điều kiện vận chuyển hành khách giữa 2 nước do nhà chức trách hàng không Việt Nam và Trung Quốc thống nhất.

Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT và các cơ quan có liên quan làm việc với các nước về tăng cường chuyến bay cứu hộ, mở cửa chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và các nước, đón công dân Việt Nam tại các điểm trung chuyển lớn các chuyến bay quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc (Quảng Châu, Đài Loan), Lào, Campuchia.

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị phương án để tổ chức cách ly tập trung ít nhất thêm 10.000 chỗ. (Ảnh: Chinhphu.vn)

Tiếp tục thực hiện việc cho phép nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề, sinh viên, học sinh nước ngoài học tập tại Việt Nam được nhập cảnh Việt Nam, gồm cả người thân, trên cơ sở thực hiện xét nghiệm nhanh, cách ly phù hợp.

Thủ tướng giao các bộ liên quan như Y tế, Quốc phòng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức mở rộng cách ly tập trung ít nhất thêm 10.000 chỗ.

Trao đổi với truyền thông, chiều 13/7, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng Ban Kế hoạch phát triển Vietnam Airlines cho biết, hãng đang chuẩn bị các phương án để bay nối lại thị trường Trung Quốc.

Vietnam Airlines sẵn sàng bay trở lại khi được nhà chức trách hàng không Việt Nam và Trung Quốc thống nhất về tần suất và điều kiện vận chuyển hành khách giữa 2 nước.

Hiện 2 đơn vị trên vẫn đang trong quá trình nghiên cứu các phương án nên chưa có thông tin cụ thể.

Việt Nam Chính trị

Chính phủ đồng ý nối lại đường bay với Trung Quốc