Chung cư ở Sài Gòn bị phong tỏa do bệnh nhân 92 tái dương tính

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng hôm nay (30/4), một khu chung cư ở đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, đã bị phong tỏa, sau khi bệnh nhân 92 tái dương tính với virus Vũ Hán.

Khu vực bị phong tỏa, cách ly là block B2 chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, với 36 hộ dân. Toàn bộ chung cư được các nhân viên y tế phun khử khuẩn, theo báo Vnexpress.

Trước đó, bệnh nhân 92 sống ở block B2, có kết quả tái dương tính với virus corona Vũ Hán tối hôm qua. 36 hộ dân cùng hơn 90 người ở block này được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Do bệnh nhân 92 từng 3 lần xuống mua thực phẩm ở siêu thị cách đó 100 mét nên 4 nhân viên ở đây cũng được giám sát, xét nghiệm.

Người dân tại lô chung cư B2 được lực lượng chức năng yêu cầu ở tại nhà theo thông báo. Phường Đa Kao cho hay thời gian cách ly, phong tỏa tòa chung cư phụ thuộc vào việc xác minh, xét nghiệm các ca tiếp xúc với bệnh nhân. Đến 13h30, hai ôtô biển xanh đến chở cư dân đi lấy mẫu xét nghiệm.

Cập nhật: 92 người ở cùng block B2 đều có kết quả âm tính nên chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, được gỡ phong toả hôm 1/5. Hiện chỉ còn 11 hộ (32 người) ở tầng hai - cùng tầng với bệnh nhân 92 và một ít hộ ở tầng một tiếp tục cách ly theo dõi tại nhà.

Bệnh nhân 92 là nam, 21 tuổi trú tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, là du học sinh tại Pháp, về Việt Nam ngày 17/3/2020.

Sau đó, bệnh nhân có sốt, đau họng, ho khan và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi ngày 18/3 và được điều trị tại đây. Ngày 14/4, bệnh nhân 92 được công bố khỏi bệnh và tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cho biết bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trở lại tối 29/4, hiện sức khỏe ổn định. Như vậy bệnh nhân 92 tái dương tính sau 15 ngày công bố khỏi bệnh.

Nguyễn Sơn

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam


BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

Chung cư ở Sài Gòn bị phong tỏa do bệnh nhân 92 tái dương tính