Clip 'cảnh sát đánh nam thiếu niên': Gia đình gửi đơn tới Tòa án

Bình luận Nhật Phong • 19:06, 29/09/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Liên quan đến đoạn clip cảnh sát đánh, đá tới tấp nam thiếu niên, người nhà đã đưa con đi khám, đồng thời làm đơn gửi TAND huyện Vĩnh Châu và TAND tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 29/9, ông Nguyễn Văn Đồng (cha của em N.H.Đ. - thiếu niên điều khiển xe máy, bị cảnh sát đánh) cho biết, người nhà đã đưa em Đ. đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. Gia đình cũng đã làm đơn gửi tới Tòa án Nhân dân huyện Vĩnh Châu và Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Theo ông Đồng, sau khi sự việc xảy ra, em Đ. không nói gì với gia đình. Hôm qua, khi đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, ông xem đi xem lại mới nhận ra con mình bị đánh.

Theo lời kể của em Đ., thời điểm đó, em đi chơi về thì bị CSGT gọi. Đ. sợ nên đã bỏ chạy, sau đó bị cảnh sát đánh.

Liên quan đến vụ việc, 4 công an viên xuất hiện trong đoạn clip đã bị đình chỉ công việc, chờ xử lý.

Trước đó, vào lúc 15h ngày 25/9, tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu gồm 5 người là: Đại úy H.T.A. - Phó Đội trưởng, Tổ trưởng; Đại úy C.M.T.; Trung úy N.Q.T.; Đại úy T.M.Đ., Thượng úy Đ.T.P., làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng gửi tới Thường trực Tỉnh uỷ về vụ việc, khi đến quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn qua phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu), tổ tuần tra phát hiện hai người trên xe Yamaha Exciter đi ngược chiều, nghi sử dụng rượu, bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Khi tổ tuần tra ra tín hiệu dừng xe, 2 người này không chấp hành và tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng qua nhiều tuyến đường.

Khi tới khu vực ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải (khu vực cơ sở thu mua tôm Ông Sái), cảnh sát mới dừng được phương tiện.

Theo nội dung báo cáo, trước hành vi vi phạm của 2 người này, 3 CSGT gồm: Đại úy T., Trung úy T. và Thượng úy P. đã không kiềm chế được nên có hành vi bạo lực với 2 thiếu niên.

Hành động đánh người của 3 cảnh sát được camera giám sát của nhà kho ghi lại hình ảnh.

Sau khi được đưa về trụ sở Công an xã để làm việc, hai người đi xe máy khai nhận là N.H.Đ. (16 tuổi, điều khiển phương tiện) và L.T.L. (15 tuổi). Cả hai người cùng ngụ xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu.

Bước đầu, hai thiếu niên thừa nhận đã không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; Không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; Điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; Không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mà điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100 cm3.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục làm rõ.

Nhật Phong

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Clip 'cảnh sát đánh nam thiếu niên': Gia đình gửi đơn tới Tòa án