Con dâu trộm hơn nửa tỷ đồng của bố chồng rồi tạo hiện trường giả

Bình luận Tiến Thành • 14:47, 16/06/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, vào ngày 13/6, đơn vị đã nhận được tin báo của ông Phạm Văn Ngọc (xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo) về việc nhà ông bị kẻ gian đột nhập, trộm nhiều trang sức bằng vàng và tiền mặt, trị giá khoảng 680 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, ông Ngọc cho biết, người phát hiện tài sản bị mất là con dâu ông - Nguyễn Thị Cẩm Tú, sinh năm 1986, đang sống chung nhà.

Theo lời con dâu ông thì khi đi làm về vào lúc 10h40 ngày 13/06, Tú phát hiện nhà bị trộm đột nhập, kiểm tra lại tài sản tại phòng riêng, Tú phát hiện mất 1 số nữ trang bằng vàng và 40 triệu đồng nên gọi điện thoại báo cho ông Ngọc biết. Về nhà, ông Ngọc kiểm tra và phát hiện thêm 1 tủ kính bị vỡ, cùng với đó là số nhẫn 20 chiếc vàng 24K trọng lượng 5 chỉ mỗi chiếc ông Ngọc để trong tủ cũng bị mất.

Nhận thấy vụ việc thuộc thẩm quyền của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tiền Giang thụ lý nên Công an huyện Chợ Gạo đã báo sự việc lên trên.

Lực lượng chức năng công an tỉnh Tiền Giang đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các phương pháp nghiệp vụ, đã xác định người thực hiện vụ trộm này là Nguyễn Thị Cẩm Tú, là con dâu ông Ngọc. Sau khi trộm tiền vàng trị giá hơn nửa tỷ đồng của bố chồng, con dâu đã đóng giả làm khổ chủ bị mất tài sản riêng nhằm đánh lạc hướng.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Tú đã thừa nhận do mâu thuẫn với gia đình chồng nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của ông N. rồi tạo hiện trường giả để che đậy hành vi phạm tội. 

Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, Tú đã gửi toàn bộ tài sản cho một người hàng xóm cách đó khoảng 500m giữ hộ. Đến khoảng 17 giờ 30 phút ngày 14/6, công an đã thu hồi số tang vật. Đồng thời tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Tú để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Con dâu trộm hơn nửa tỷ đồng của bố chồng rồi tạo hiện trường giả