Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau khi sáp nhập vụ án với Công an tỉnh Bình Dương, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 3/11, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Trước đó, đầu tháng 9, Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM đã trả hồ sơ vụ án để cơ quan điều tra làm rõ vai trò đồng phạm, đồng thời xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, nhằm giải quyết vụ án.

Mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã có quyết định chuyển hồ sơ vụ án bà Nguyễn Phương Hằng để Công an TP. HCM gộp vụ án, xử lý theo quy trình tố tụng.

Theo kết luận điều tra, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) để nói về nhiều chủ đề, nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi livestream, bà Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và nội dung gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số người như: nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni...

Trong quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin mà bà đã phát ngôn về các cá nhân trên là do bà đọc trên mạng Internet, qua báo chí và nằm mơ... Các thông tin này chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với những cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like, tăng thu nhập, cơ quan điều tra Công an TP. HCM và các cơ quan liên quan sẽ xác minh, xử lý.

Trần Duy

Xem thêm:

Việt Nam Xã hội

Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng