Đã tìm thấy người trốn khỏi khu cách ly ở Hậu Giang

Bình luận Khôi Nguyên • 16:11, 13/07/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một người từ nước ngoài về đã bị phát hiện và cách ly tại Quận 7 (TP. HCM) sau 2 ngày vượt rào bỏ trốn khỏi khu cách ly ở huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang).

Ngày 13/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) xác nhận, một người trốn cách ly tại Trung tâm Y tế huyện này đã được phát hiện và đưa vào cách ly tập trung tại TP. HCM.

Cụ thể ngày 11/7, anh Lữ Kim Thanh (33 tuổi, thành viên tàu VietStar thuộc công ty TNHH Thăng Long) bất ngờ trốn khỏi khu cách ly tập trung ở huyện Châu Thành.

Truyền thông trong nước đưa tin, từ ngày 12/6, tàu VietStar di chuyển từ Vũng Tàu đến ngày 16/6 cập bến tại Bintulu (Malaysia) và ở đó đến ngày 17/6. Từ ngày 18/6, tàu di chuyển và đã cập bến tại cảng Vinalines Hậu Giang vào sáng 24/6.

Ngày 9/7, Trung tâm y tế huyện đã đón anh Thanh tại cảng, đưa về cách ly, gửi mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả lần thứ nhất vào cùng ngày cho thấy, người này âm tính với COVID-19.

Đến sáng 12/7, cán bộ y tế phát hiện người này không có mặt ở phòng, trích xuất camera giám sát phát hiện anh Thanh đã leo rào bỏ trốn vào đêm hôm trước.

BCĐ phòng, chống dịch bệnh huyện Châu Thành thông tin: "Ông Thanh hiện đang được hướng dẫn làm thủ tục cách ly tại bệnh viện quận 7, TP. HCM”.

Bạn bình luận gì về tin này?


Đã tìm thấy người trốn khỏi khu cách ly ở Hậu Giang