Đánh tráo 4 triệu đồng tiền giả, Nguyên trưởng cửa hàng Co.op Food chịu án tù 5 năm

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nguyễn Ngọc Thanh - Nguyên trưởng cửa hàng Co.op Food đã tráo đổi 4 triệu đồng tiền giả lấy tiền thật trong két sắt của cửa hàng.

Ngày 26/11, TAND TP. HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1989, nguyên Trưởng cửa hàng Co.op Food Nguyễn Thị Định 556) về tội “tàng trữ, lưu hành tiền giả” và Huỳnh Thanh Trúc (SN 2001, quê Vĩnh Long) tội “lưu hành tiền giả”.

Theo cáo trạng, trưa ngày 10/8/2020, Thanh mang số tiền bán hàng được của cửa hàng do Thanh quản lý giao cho thủ quỹ. Số tiền này được kiểm đếm và niêm phong rồi cho vào két sắt của cửa hàng.

Đến hôm sau (11/8), thủ quỹ lấy tiền nộp vào ngân hàng thì ngân hàng phát hiện có 4 triệu đồng (gồm 8 tờ mệnh giá 500.000 đồng) nghi là tiền giả.

Cửa hàng đã tiến hành kiểm tra qua camera và phát hiện Thanh đã mở két sắt tráo đổi tiền giả lấy tiền thật nên làm đơn tố cáo Thanh đến công an. Qua giám định, 8 tờ tiền trên là giả, được làm bằng phương pháp in phun màu lên chất liệu giấy.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Thanh cho biết đã mua số tiền trên từ một tài khoản Facebook tên “Lan Trần”, có số điện thoại 097...

Cơ quan điều tra đã xác minh Facebook “Lan Trần” là bị cáo Huỳnh Thanh Trúc.

Trúc khai nhận được một người bạn không rõ lai lịch cho 7 triệu đồng tiền giả (14 tờ mệnh giá 500.000 đồng) để bán lấy tiền tiêu xài.

Sau đó, Trúc rao bán số tiền trên mạng và được Thanh hỏi mua. Trúc đã bán cho Thanh 7 triệu đồng tiền giả này với giá 2,5 triệu đồng tiền thật.

Tại tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Thanh và Trúc mỗi bị cáo 5 năm tù giam.

Trần Duy

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Đánh tráo 4 triệu đồng tiền giả, Nguyên trưởng cửa hàng Co.op Food chịu án tù 5 năm