Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cảnh sát TP. HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Ngày 18/8, cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo kết luận điều tra, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bị can Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi phát trực tiếp, bị can Nguyễn Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhiều cá nhân như: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (tức nhà báo Hàn Ni)...

Ngày 24/3/2022, cảnh sát TP. HCM đã khởi tố, bắt tạm giam bà Hằng để điều tra về tội danh trên.

Bà Hằng khai nhận, các thông tin về 3 cá nhân trên trong các buổi phát livestream trực tiếp là do bà Hằng đọc trên mạng Internet, đọc báo và nằm mơ. Những thông tin này chưa được kiểm chứng và không có căn cứ xác thực.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân có liên quan đến làm việc.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bị can Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả; khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với những cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, cảnh sát đang xác minh làm rõ và xử lý.

Trong vụ án này, cơ quan điều tra nhận định bị can Nguyễn Phương Hằng được nhiều người biết đến và được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.

Lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bị can Nguyễn Phương Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Trần Duy

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng