Điện Biên: Phong toả toàn bộ xã sau khi phát hiện 3 ca COVID-19 liên tiếp

Bình luận Hoàng Giáp • 11:34, 15/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Toàn bộ xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) vừa bị phong toả sau khi liên tiếp phát hiện ca nhiễm COVID-19.

Tính đến sáng nay (15/5), Điện Biên đã ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19, đều ở xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ). 3 bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến tại TP. Điện Biên Phủ.

Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện là chị P.M.H (bệnh nhân 3758), làm kế toán tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pha Phìn); 2 bệnh nhân còn lại là chị V.T.T (bệnh nhân 3837) và chị L.T.K (bệnh nhân 3838), làm việc cùng đơn vị với chị P.M.H.

Sau khi ghi nhận ca nhiễm, lực lượng chức năng huyện Nậm Pồ đã truy vết các F1, F2 liên quan. 

Theo đó, toàn xã Si Pa Phìn rà soát được 154 trường hợp F1 (đã đưa đi cách ly tập trung 83 người), 570 trường hợp F2. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, xác minh lịch trình những người tiếp xúc gần với 3 ca bệnh nhân nói trên.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã thiết lập 6 chốt kiểm soát để tổ chức cách ly, phong tỏa toàn bộ xã Si Pa Phìn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo lãnh đạo huyện Nậm Pồ, xã Si Pa Phìn có 1.191 hộ dân với 5.975 nhân khẩu. Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế được thực hiện nhằm kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 .

Ngoài ra, huyện Nậm Pồ cũng cho thành lập khẩn cấp 3 khu cách ly tập trung, gồm: Trường tiểu học số 2 Tân Phong (có thể cách ly được 100 người); Trường THCS Tân Phong (có thể cách ly được 100 người) và Trường tiểu học số 2 Nà Hỳ (có thể cách ly được 60 người).

Trụ sở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, Điện Biên. (Ảnh: baodienbienphu.com.vn)
Trụ sở xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ, Điện Biên). (Ảnh: baodienbienphu.com.vn)


Điện Biên: Phong toả toàn bộ xã sau khi phát hiện 3 ca COVID-19 liên tiếp