Điều tra cặp vợ chồng trông trẻ nghi dùng băng keo bịt miệng, buộc chân bé gái 1 tuổi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bé gái một tuổi (quê Hà Tĩnh) được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng bị hôn mê, suy hô hấp, suy tuần hoàn, tiên lượng rất nặng, nghi bị ngược đãi, bạo hành.

Theo Công an TP. Hà Nội, ngày 28/7, Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa) tiếp nhận tin báo từ Bệnh viện Nhi Trung ương về việc có một trường hợp bệnh nhân là cháu L.Q.T. (1 tuổi, quê Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng tím tái, li bì và sốt cao, nghi bị ngược đãi, hành hạ.

Qua điều tra sơ bộ, cơ quan điều tra xác định, ngày 21/7, mẹ bé T. là chị Lê Thị Lan H. (28 tuổi, ở Hà Tĩnh) thuê Đoàn Diệu Linh (26 tuổi, ở Hà Nội) trông bé T. với giá 3 triệu đồng/tháng tại ngõ 198 Xã Đàn, phường Phương Liên (quận Đống Đa) để đi làm công nhân tại Bắc Giang.

Trong quá trình trông trẻ, do bé T. bị sốt và quấy khóc nên Linh và chồng là Hoàng Thế Vũ (28 tuổi) đã dùng dây sạc điện thoại buộc chân; dùng que gỗ, búa nhựa đánh vào đầu, người và dùng chăn quấn, dùng băng dính bịt miệng bé T.

Đến ngày 26/7, thấy bé T. mệt mỏi, khó thở, Vũ và Linh đã đưa bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện tiếp nhận cháu bé trong tình trạng bé bị hôn mê, suy hô hấp, suy tuần hoàn, tiên lượng rất nặng.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã cấp cứu, đặt nội khí quản, bù dịch và chuyển ngay lên hồi sức cấp cứu.

Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện nhiều bất thường trên cơ thể của bé. Hai chân của bé có rất nhiều vết bầm tím, hằn sâu giống như bị trói. Người đưa bé đến bệnh viện không phải là cha mẹ bé. Nghi ngờ bé bị bạo hành, bệnh viện đã báo ngay với nhà chức trách.

Đến ngày 31/7, bé đã tự thở oxy, cai thở máy, tuy nhiên, bé có biểu hiện tổn thương thần kinh và đang được chăm sóc đặc biệt theo dõi đánh giá tổn thương não.

Hiện, vụ việc đang được nhà chức trách tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Duy

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Điều tra cặp vợ chồng trông trẻ nghi dùng băng keo bịt miệng, buộc chân bé gái 1 tuổi