Điều tra người tung tin Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh

Bình luận Trần Phong • 06:00, 12/07/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bộ Công an Việt Nam cho hay, 10 cá nhân đã có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup và ông Phạm Nhật Vượng.

Ngày 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng kiêm Phát ngôn viên Bộ Công an Việt Nam thông tin về việc xác minh một số tài khoản mạng xã hội đăng tin cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Ông Xô cho hay, Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật đối với Tô Vĩ Hoàn (38 tuổi, ngụ phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup.

Bộ Công an cho rằng việc làm trên ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân ở 7 tỉnh, thành phố đã đưa thông tin thất thiệt về việc ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

Trước đó, theo ông Xô, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an Việt Nam cho biết, những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên đưa ra là tin đồn thất thiệt, không chính xác.

Trần Phong

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Điều tra người tung tin Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh