Điều tra nhóm dựng vụ ‘bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ’ chiếm đoạt tiền từ thiện

Bình luận Việt Hưng • 13:13, 25/04/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhóm lừa đảo dựng chuyện "bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ" nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, tài sản rồi chiếm đoạt.

Ngày 25/4, Công an TP. HCM cho biết đang điều tra, xác minh tin báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách đăng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm để trục lợi, do Nguyễn Thị Minh Thy (24 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) cùng đồng phạm thực hiện. Sự việc được phát hiện vào năm 2021 tại TP. HCM.

Theo cơ quan điều tra, vào năm 2018, Thy đã lập và quản lý quỹ của "Nhóm từ thiện 82" trên Facebook nhằm mục đích kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm.

Đến ngày 7/8/2021, thành viên của nhóm này đã đăng bài viết về câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm COVID-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công".

Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Sau đó, có nhiều cá nhân, tổ chức cảm động trước câu chuyện trên đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82" và "bác sĩ Trần Khoa". Các cá nhân này sau đó đã chiếm đoạt tài sản.

Để điều tra, xử lý vụ việc, cơ quan cảnh sát thông báo tới những cá nhân, tổ chức đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, "Nhóm từ thiện 82" và "bác sĩ Trần Khoa" đến Đội 8, Cơ quan cảnh sát điều tra (địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1; điện thoại: 06.9318.7244) để cung cấp thông tin.

Việt Hưng

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Điều tra nhóm dựng vụ ‘bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ’ chiếm đoạt tiền từ thiện