Đồng Nai: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng với dịch tễ phức tạp

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng nay 19/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đã có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, một người ở TP. Long Khánh và người còn lại ở huyện Vĩnh Cửu. 2 trường hợp này có quá trình dịch tế phức tạp, từng đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.

Trường hợp thứ nhất là thợ hồ N.D.T., 46 tuổi, ngụ ở tổ 8, khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh, TP Long Khánh, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết, người này từng tiếp xúc với một người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn, TP. HCM, đã được xác định mắc COVID-19. 

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 1/6 đến 13/6, người này thường đi từ TP. HCM đến ngã ba nhà thờ khu phố Bảo Vinh B để thu mua chôm chôm vào buổi sáng mỗi ngày rồi trở về lại TP. HCM. Qúa trình này, ông T. có tiếp xúc với nhiều người, trong đó có những người mang chôm chôm trong vườn ra bán. Thời gian còn lại trong các ngày, bệnh nhân đi làm thợ hồ chung với một nhóm người và đi bấm huyệt tại nhà của một lương y ở tổ 5, ấp 5, xã Bình Lộc, Long Khánh.

Ngày 15/6, đi nhậu 2 lần cùng với một nhóm 7 người tại 2 địa điểm khác nhau ở phường Suối Tre và khu phố 1, phường Xuân Trung, TP. Long Khánh. Khi về, ông thấy trong người có biểu hiện lạnh, mệt mỏi nên đến hai nhà thuốc ở phường Bảo Vinh mua thuốc để uống.

Đến khi nghe tin người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn dương tính với virus SARS-CoV-2, ông này mới đến khám bệnh tại Bệnh viện Long Khánh. Tại đây, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm và xác định ông dương tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đánh giá tình hình dịch tại TP. Long Khánh khá phức tạp, nhận định có khoảng 15 trường F1 nguy cơ thành F0. Trong đó, đáng chú ý là trường hợp bà T.T.M.D. là F1 và là vợ ông T., có khả năng nhiễm rất cao. Qua truy vết, bà D. làm ở một xưởng may thuộc Công ty Pousung ở huyện Trảng Bom, hằng ngày đi về bằng xe đưa rước có đông công nhân.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch cho hay qua truy vết có khoảng 50 F1 và trên 1.000 F2 ở Công ty Pousung nên sáng nay yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động để khử khuẩn và tiếp tục yêu cầu công nhân khai báo y tế, truy vết nhằm dự liệu cho các tình huống F1 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là công nhân N.T.N., nam, trú tại ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, là F1 của ổ dịch tại công ty House Ware, TP Thuận An, Bình Dương. 

Anh N. làm việc tại Công ty House Ware đường số 62, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương, tại dây chuyền có 8 công nhân, trong đó có 3 công nhân nhiễm COVID-19 đã công bố trước đó.

Hiện lực lượng chức năng đã tỏa khu vực nơi bệnh nhân sinh sống có khoảng 50 hộ dân; thực hiện cách ly tập trung các trường hợp F1 có tiếp xúc với công nhân N.T.N. là cha mẹ và những người chung dãy phòng trọ. 

Bạn bình luận gì về tin này?


Đồng Nai: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng với dịch tễ phức tạp