Dự báo thời tiết 13/7: Ba miền mưa dông

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo dự báo, ngày và đêm nay, cả ba miền đều có mưa dông, cục bộ có mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm qua (12/7), khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 12/7 đến 03h ngày 13/7 ở một số nơi trên 70 mm như: Tân Nghĩa (Bình Thuận) 204,1 mm; Rạch Gòi (Hậu Giang) 102,8 mm; Trường Xuân A (Cần Thơ) 77,2 mm; Huỳnh Hữu Nghĩa (Sóc Trăng) 76 mm…

Dự báo, ngày và đêm nay (13/7), khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 50 mm/24h, có nơi trên 90 mm/24h.

Từ ngày 14/7, mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Ngày và đêm nay, khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 – 40 mm/24h, có nơi trên 70 mm/24h.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa từ 10 – 30 mm/24h, có nơi trên 50 mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Dự báo thời tiết nguy hiểm trên biển

Theo dự báo, ngày và đêm nay, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 – 5 m.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và vùng biển phía đông của khu vực Nam Biển Đông có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động; sóng biển cao từ 2 – 4 m.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Các tàu thuyền, lồng bè ở ven biển Nam Trung Bộ có nguy cơ chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày 13/7 các khu vực

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ, có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ.

Nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; phía nam ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 26 - 29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiều mây, ngày có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Anh Thư

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?


Dự báo thời tiết 13/7: Ba miền mưa dông