Dự báo thời tiết 26/4: Mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày và đêm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (26/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh áp thấp nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào dông, một số nơi có lượng mưa khá như: Bắc Quang (Hà Giang) 43mm, Đô Lương (Nghệ An) 42mm.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.

Tại khu vực thủ đô Hà Nội, ngày và đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 26/4 trời chuyển mát.

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất khu vực Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho hay, trong 6 giờ từ 20h ngày 25/4 đến 02h ngày 26/4, khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to như: Thân Thuộc (Lai Châu) 107mm, Nậm Ty (Hà Giang) 104.2mm, Việt Vinh (Hà Giang) 58.2mm, Việt Lâm (Hà Giang) 46.2mm…

Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh khu vực vùng núi Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa, với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20 - 30mm, có nơi trên 70mm.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thời tiết ngày và đêm 26/4

TP Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, có nơi trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ. Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát, vùng núi có nơi trời lạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ; riêng phía Nam 28-31 độ, có nơi trên 31 độ. Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, phía Nam có nơi trên 34 độ. Trời có mây, mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ. Có mây,  mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Anh Thư

Bạn bình luận gì về tin này?


Dự báo thời tiết 26/4: Mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ