Miền Bắc giảm nhiệt mạnh, mưa to tại nhiều nơi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo dự báo, từ hôm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét đậm, rét hại; riêng từ ngày 20 - 22/02, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 11 độ, vùng núi 3 - 6 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (19/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo dự báo, trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ nay, trong đất liền Bắc Bộ, gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 5m.

Từ chiều nay, trên vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4m. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Cảnh báo rét hại, băng giá, mưa tuyết

Từ hôm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét đậm, rét hại; riêng từ ngày 20 - 22/02, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 11 độ, vùng núi 3 - 6 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại: cấp 1.

Mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ; Cảnh báo mưa dông, mưa đá

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay, ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19h ngày 18 đến 03h ngày 19/02) như: Sông Công (Thái Nguyên) 40,2mm; Phú Bình (Thái Nguyên) 37,8mm; Thanh Luận (Bắc Giang) 31,6mm; Minh Quang (Vĩnh Phúc) 28,0mm; Bình Khê (Quảng Ninh) 28,2mm; Ngọc Lũ (Hà Nam) 24,6mm…

Theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến ngày 21/02, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 – 40 mm/đợt, có nơi trên 50 mm/đợt.

Riêng từ nay đến ngày 20/02, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 – 100 mm/đợt, có nơi trên 100 mm/đợt.

Từ nay đến ngày 21/02, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết hôm nay (19/02) các khu vực

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 9 - 11 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 13 - 15 độ.

Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 13 - 16 độ, có nơi dưới 13 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 15 - 18 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi 21 - 24 độ.

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 8 - 11 độ; vùng núi 3 - 6 độ; vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Nhiệt độ cao nhất: 12 - 15 độ.

Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét đậm, rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 11 - 13 độ, phía nam 14 - 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất: phía bắc 16 - 19 độ, phía nam: 20 - 24 độ.

Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 3 - 4. Trời rét, phía bắc trời rét đậm, có nơi rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27 - 30 độ, phía nam có nơi trên 31 độ.

Trời nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Phía bắc trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31 độ, có nơi trên 32 độ.

Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ.

Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3.

Anh Thư

Bạn bình luận gì về tin này?


Miền Bắc giảm nhiệt mạnh, mưa to tại nhiều nơi