Giá điện giảm trong 3 tháng, bắt đầu từ hóa đơn tháng 5

Bình luận Nguyễn Sơn • 20:35, 12/04/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Giá điện sinh hoạt sẽ được giảm 10% trong tháng 4, 5, 6 và giảm 10% với điện sản xuất, kinh doanh.

Bộ Công Thương cho biết, Chính phủ đã đồng ý với đề xuất giảm giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong 3 tháng (tháng 4-5-6), theo Vnexpress.

Cụ thể, giá điện sinh hoạt sẽ được giảm 10% ở các bậc thang 1-4 (dưới 300 kWh). Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sẽ được giảm giá 10% các khung giờ cao điểm, bình thường và thấp điểm. Cơ sở lưu trú du lịch được áp dụng mức giá mới bằng các hộ sản xuất.

Ngoài ra, các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 được miễn 100% tiền điện. Cơ sở khám, chữa bệnh, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 được giảm 20% tiền điện. Khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 cũng được giảm 20%.

Việc giảm giá điện và tiền điện sẽ được áp dụng từ kỳ ghi hoá đơn tiền điện tháng 5, 6 và 7 tương ứng cho hoá đơn tiền điện tháng 4, 5 và 6.

Hiện nay đã bước vào cao điểm mùa nắng nóng, nhất là các tỉnh phía Nam cùng với việc học sinh nghỉ học dài ngày, người dân ở nhà phòng chống dịch khiến nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt gia tăng.

Theo tính toán của Bộ Công thương, tổng số tiền hỗ trợ giảm cho các khách hàng dùng điện gần 11.000 tỷ đồng.

Hiện Bộ Công thương đang soạn văn bản hướng dẫn thực hiện tới hết ngày 14/4, sau đó sẽ ban hành quyết định chính thức về giảm giá.

Trong tháng 3 vừa qua, một số hộ dân cho biết hoá đơn tiền điện của họ tăng khoảng 40% so với tháng trước.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam

Giá điện giảm trong 3 tháng, bắt đầu từ hóa đơn tháng 5