Giải cứu 5 công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3, thi thể 3 công nhân tử vong chưa thể đưa ra ngoài

Giúp NTDVN sửa lỗi

5 công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3 bị thương nặng đã được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, thị xã Hương Trà.

Tối 13/10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã bố trí lực lượng cứu hộ cùng nhu yếu phẩm thiết yếu đi theo hồ Thủy điện Hương Điền (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế) tiếp cận các điểm sạt lở để tìm kiếm, cứu nạn.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiếp cận được thuỷ điện Rào Trăng 4, cung cấp nhu yếu phẩm mang theo cho các chuyên gia, công nhân tại đây. Đồng thời, lực lượng chức năng đã kịp thời ứng cứu và đưa 5 người bị thương nặng về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, thị xã Hương Trà.

5 công nhân được cấp cứu kịp thời trên thuộc nhóm 40 công nhân ở nhà máy Rào Trăng 3 (trong đó có 3 chuyên gia Ấn Độ) đã đi đường rừng về đến nhà máy Rào Trăng 4.

Toàn cảnh thuỷ điện Rào Trăng 3.
Toàn cảnh thuỷ điện Rào Trăng 3. (Ảnh: Google Maps)

Cũng trong tối 13/10, ông Nguyễn Đại Thành, Giám đốc Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận, có 3 trường hợp công nhân của Nhà máy bị tử vong do sạt lở núi vào ngày 12/10.

Tuy nhiên, danh tính các nạn nhân chưa thể xác định được do khó tiếp cận hiện trường và thi thể của 3 nạn nhân chưa thể đưa ra ngoài.

40 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 đã an toàn

Trước đó, chiều 13/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên Huế cho biết, đã bắt được liên lạc vô tuyến điện với nhà máy Rào Trăng 4.

Theo đó, thông tin nhà máy báo về cho biết, hiện công nhân nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4 đều an toàn, nhưng bị cô lập, lương thực chỉ còn đủ dùng 1 ngày.

Trong khi đó, 40 công nhân ở nhà máy Rào Trăng 3 (trong đó có 3 chuyên gia Ấn Độ) đã đi đường rừng về đến nhà máy Rào Trăng 4. Đường đi đến 2 nhà máy thủy điện trên đều bị sạt lở nghiêm trọng, muốn tiếp cận phải đi bằng đường thủy nhưng nước chảy rất xiết. Nhà máy Thủy điện A Lin B2 bị cô lập chưa có được thông tin.

Cán bộ nhà máy Thủy điện A Lin B1 đã ra đến khu vực huyện A Lưới qua đường HCM và xác nhận toàn bộ công nhân nhà máy A Lin B1 an toàn.

Việt Nam Xã hội

Giải cứu 5 công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3, thi thể 3 công nhân tử vong chưa thể đưa ra ngoài