Gió mùa về miền Bắc trở lạnh, miền Trung và miền Nam có nắng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến thời tiết một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng yếu đến thời tiết các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Trong ngày và đêm nay (24/11) ở phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biển 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (24/11) có lúc có mưa, mưa rào nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, từ đêm 23/11, Bắc Bộ trời chuyển lạnh, nhiệt độ vùng núi giảm sâu vào đêm và sáng sớm, người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm, tránh cảm lạnh.

Để đảm bảo sức khỏe cho đàn vật nuôi trong thời gian mưa rét, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nông dân không thả rông đàn trâu bò; trong thời gian rét đậm, rét hại chú ý dùng bạt che chuồng trại, dùng rơm rạ ủ ấm cho vật nuôi, bảo đảm nguồn thức ăn xanh, bổ sung thêm các loại thức ăn như cám, gạo, ngô, tinh bột để đủ dinh dưỡng cho vật nuôi phát triển.

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 24/11

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ; cao nhất 24-27 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào vài nơi; riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ; cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi trên 23 độ; cao nhất 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 28-31 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ; cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 31-34 độ.


Gió mùa về miền Bắc trở lạnh, miền Trung và miền Nam có nắng