Hà Nội: 3 nhân viên tại Viện Cơ khí năng lượng dương tính với SARS-CoV-2

Bình luận Hoàng Giáp • 12:49, 16/07/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trưa 16/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân N.T.H.N (liên quan đến tỉnh Bắc Ninh) vừa được công bố sáng cùng ngày. Cả 3 người này đều làm cùng cơ quan tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin ở quận Thanh Xuân.

Trước đó, bệnh nhân N.T.H.N. (nữ, sinh năm 1980, ở tại Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì) được Sở Y tế Hà Nội công bố sáng nay (16/7). Bệnh nhân này làm tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khi thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân.

Qua truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan, phát hiện 2 F1 của chị N. làm cùng cơ quan là N.Đ.M, nam, sinh năm 1986, địa chỉ phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy và T.H.T, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ phường Mộ Lao, quận Hà Đông, cùng dương tính mới với SARS-CoV-2. Cả 2 trường hợp này cùng được lấy mẫu xét nghiệm ngày 15/7, đến ngày 16/7, có kết quả dương tính.

Liên quan đến bệnh nhân N.T.H.N, qua điều tra dịch tễ cho thấy, trong vòng 2 tuần gần đây, bệnh nhân có ra khỏi Hà Nội 2 lần, còn lại không đi đến các khu vực có dịch hay các tỉnh, thành phố khác. 

Cụ thể dịch tễ của bệnh nhân N. như sau:

  • Ngày 8/7, vợ chồng bệnh nhân có về Thanh Hương, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình thăm ông bà ngoại của chồng và ăn cỗ tại Thái Bình, sau đó lên Hà Nội bằng xe riêng. 
  • Từ ngày 9 và 10/7, hằng ngày, bệnh nhân đi làm tại cơ quan rồi về nhà, không đi đâu.
  • Ngày 11/7, gia đình bệnh nhân (2 vợ chồng và 4 người con) đi về tỉnh Bắc Ninh thăm người ốm, có ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn ghi nhận 6 trường hợp dương tính ngày 15/7. 
  • Từ ngày 12 đến 14/7, bệnh nhân đi làm tại cơ quan, tiếp xúc với mọi người trong trung tâm, hết giờ làm việc thì về nhà, không đi đâu. 
  • Ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, tự mua thuốc tại hiệu thuốc gần nhà điều trị.
  • Ngày 15/7, bệnh nhân xin nghỉ làm ở nhà, đồng thời nhận được tin 4 người nhà ở Bắc Ninh có test nhanh dương tính nên 2 vợ chồng bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm tại Viện Kiểm định vắc xin và sinh phẩm quốc gia và vợ có kết quả dương tính, còn chồng bệnh nhân có kết quả âm tính.
  • Bước đầu điều tra xác minh được 38 F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.H.N, trong đó có 27 người làm cùng cơ quan và 2 F1 trên đã dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra xác minh người tiếp xúc gần với các bệnh nhân để tiến hành lấy mẫu và cách ly theo quy định.

Bạn bình luận gì về tin này?


Hà Nội: 3 nhân viên tại Viện Cơ khí năng lượng dương tính với SARS-CoV-2