Hà Nội chi hơn 100 tỷ đồng tưới nước rửa đường chống nóng 30 quận, huyện

Giúp NTDVN sửa lỗi

TP. Hà Nội mới đây đã đồng ý chi 114 tỷ đồng cho việc tưới nước rửa đường và chống nóng trong những ngày nắng gắt của 30 quận, huyện, thị xã, sử dụng kinh phí năm 2020.

Theo VnExpress, thành phố yêu cầu việc rửa đường tuân thủ nguyên tắc đảm bảo vệ sinh môi trường, không chồng lấn với hoạt động của xe quét hút và không tưới nước rửa đường trong ngày mưa.

Kinh phí rửa đường năm 2020 của thành phố trên 114 tỷ đồng từ ngân sách. Trong đó quận Cầu Giấy có dự kiến chi cao nhất gần 11 tỷ đồng, huyện Ba Vì đứng thứ 2 với 7,8 tỷ đồng và thấp nhất huyện Đông Anh gần 500 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Các tuyến phố, đường được rửa đường thường xuyên là những tuyến phố chính ở địa bàn quận, huyện và thường xuyên phát sinh bụi bẩn.

Việc tưới nước không thường xuyên thực hiện khi có chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền và áp dụng đối với tuyến đường, phố, khu vực tổ chức sự kiện hoặc chống nóng; những ngày chất lượng không khí ở mức "kém"...

Quận Hoàn Kiếm có kế hoạch phân loại rửa đường 3 lần/tuần để phục vụ không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận; phục vụ tuyến phố đi bộ phố cổ. Các tuyến phố trục chính Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng rửa hàng ngày và các tuyến phố phục vụ an ninh trật tự (chống đua xe) rửa 4 lần/tuần, theo Vietnamnet.

Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet.

Quận Ba Đình có kế hoạch rửa đường ở 37 tuyến phố, trong đó đa số đều rửa 1 lần/tuần. Quận Cầu Giấy gần 50 tuyến phố và đều rửa hàng ngày…

Như Tiền Phong đưa tin, trước đó TP. Hà Nội đã quyết định dừng tưới nước rửa đường từ tháng 2/2017. Thời điểm đó TP. Hà Nội mua 50 xe hút bụi, rác để phục vụ công tác vệ sinh đường phố. Một xe hút rác mỗi ngày hút được 1,5 m3 bụi, rác, bằng sức làm của 12 công nhân. Do vậy, lãnh đạo TP. Hà Nội cho rằng, dùng máy hút bụi rác sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 70 tỷ đồng tưới nước mỗi năm.

Việt Nam

Hà Nội chi hơn 100 tỷ đồng tưới nước rửa đường chống nóng 30 quận, huyện