Hà Nội cho phép hoạt động trở lại thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại từ 28/9

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chiều 27/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, từ ngày 28/9/2021, UBND thành phố cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố, gồm: thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; Trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); Cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

UBND các quận, huyện, thị xã được giao tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”.

Trước đó, ngày 8/7/2021, UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố; theo đó yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời bắt đầu từ 18h ngày 8/7/2021.

Các trường tiếp tục dạy học trực tuyến

Ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã có văn bản về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gửi Phòng GD-ĐT cũng như các đơn vị trường học, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, ...

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường, Sở yêu cầu các Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị trường học; cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Các đơn vị giáo dục bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% làm việc tại nhà).

Các trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19 sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học tập khi điều kiện cho phép...

Từ ngày 6/9/2021 đến nay, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội vẫn đang học tập theo hình thức trực tuyến.

Bạn bình luận gì về tin này?


Hà Nội cho phép hoạt động trở lại thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại từ 28/9