Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7

Bình luận Hoàng Giáp • 15:19, 08/07/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

UBND TP. Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời bắt đầu từ 18h ngày 8/7/2021cho đến khi có thông báo mới.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại TP. HCM và các tỉnh Nam Bộ, số lượng người từ các tỉnh, thành phố trở về Thủ đô rất lớn, tiềm ẩn cùng mầm bệnh và nguy cơ lây nhiễm rất cao trong cộng đồng. Ngày 8/7, UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể:

  • Từ 18h ngày 8/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND thành phố. 
  • Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.
  • Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh, thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý.
  • Bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao như khu Công nghiệp, cụm Công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.
  • Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.
  • UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của thành phố thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch...
  • Cụm cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông vận tải thành phố thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải (hàng không, đường sắt, đường bộ) từ các địa phương khác trở về thành phố (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố.


Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7