Hà Nội tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 12h ngày 25/5

Giúp NTDVN sửa lỗi

TP. Hà Nội vừa có công điện khẩn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong khu vực thành phố, trong đó yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ tạm dừng hoạt động từ 12h00 ngày 25/5/2021 để phòng chống dịch bệnh.

Tối 24/5, TP. Hà Nội ban hành Công điện hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong khu vực thành phố. Bắt đầu từ 12h00 ngày 25/5, yêu cầu tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của Thành phố. 

Theo đó, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Dừng mọi hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Yêu cầu các chính quyền các cấp và các lực lượng chức năng tại cơ sở thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Xử lý nghiêm mọi trường hợp và hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Thành phố cũng yêu cầu người đứng đầu chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại địa phương, cơ sở mình phụ trách.

Rà soát kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của các lực lượng trong toàn bộ hệ thống phòng chống dịch COVID-19 từ tổ dân phố, thôn xóm, hộ gia đình, tổ sản xuất, nhất là các khu chung cư, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên, khu nhà ở học sinh, sinh viên trên địa bản.

Giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại cộng đồng, không để xảy ra các ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng.

Sở Y tế cùng với các cơ sở y tế trong và ngoài công lập tiếp tục thắt chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm quy trình bệnh viện an toàn và phòng khám an toàn.

Rà soát quản lý chặt chẽ các Khu công nghiệp, khu nhà ở công nhân để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội: Thời điểm từ ngày 10/5 đến ngày 24/5 đều phải khai báo y tế trên website https://tokhaiyte.vn, hoàn thành chậm nhất trong ngày 25/5; từ ngày 25/5, thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các ngành liên quan thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, nhắc nhở, xử lý kịp thời các tập thể, cá nhân vi phạm.

Đề nghị Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn T&T và các tổ chức, doanh nghiệp chủ động, kịp thời tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động, cư dân trong khu vực trụ sở và các dự án do doanh nghiệp đầu tư, quản lý trong khu vực thành phố.

Khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp tại thành phố tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.

Trước tình hình chùm ca bệnh tại Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T và toà Park 11 khu đô thị Times City diễn biến phức tạp, ngay trong đêm 24/5, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã yêu cầu tạm đóng cửa Big C Thăng Long.

Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận quá trình điều tra dịch tễ cho thấy có F0 đến siêu thị Big C Thăng Long vào ngày 22/5.

Hiện tại, Big C Thăng Long đang đã phối hợp với các lực lược chức năng phun khử khuẩn toàn bộ siêu thị, đồng thời, trích xuất camera xác minh những người tiếp xúc gần, để áp dụng các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bạn bình luận gì về tin này?


Hà Nội tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 12h ngày 25/5