Hà Nội: Toàn bộ học sinh khối THPT được đi học trực tiếp từ ngày 6/12

Bình luận Hoàng Giáp • 08:13, 03/12/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp, cho phép học sinh khối THPT tại 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường từ 6/12.

Ngày 2/12, UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có văn bản về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh một số khối lớp tại các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, học sinh lớp 10, 11, 12 thuộc các quận, huyện, thị xã của Hà Nội sẽ trở lại trường vào ngày 6/12.

Các huyện, thị xã tiếp tục cho học sinh lớp 9 học trực tiếp, học sinh từ lớp 1 - 8 học trực tuyến, trẻ mầm non vẫn ở nhà. Tại các quận, học sinh tiểu học, THCS học trực tuyến, học sinh mầm non nghỉ ở nhà.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các nhà trường phải chuẩn bị điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Các trường tạm thời chỉ dạy 1 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú, không mở căng tin trong trường học. Học sinh mang bình nước cá nhân đi học.

Các trường chỉ bố trí giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 dạy trực tiếp. Các giáo viên chưa đủ điều kiện này chỉ dạy trực tuyến.

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các trường nắm thông tin học sinh cư trú ở các địa bàn quận, huyện khác nhau để cân nhắc việc bố trí kết hợp dạy học cả trực tuyến và trực tiếp khi có những học sinh cư trú ở khu vực có cấp độ dịch nguy hiểm hơn, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Trong quá trình mở cửa, nếu phát hiện các vấn đề về dịch tễ, không đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp huyện, thị sẽ xem xét, yêu cầu dừng việc học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Từ 23/11, Hà Nội đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người 15-17 tuổi, trong đó phần lớn là học sinh THPT. Đến nay, tỷ lệ tiêm đạt hơn 90%.

Từ 8/11, học sinh khối 9 của huyện Ba Vì được trở lại trường học trực tiếp. Sau đó, 17 huyện ngoại thành còn lại cũng cho khối 9 trở lại trường từ 22/11.

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Giáo dục

Hà Nội: Toàn bộ học sinh khối THPT được đi học trực tiếp từ ngày 6/12