Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sắp nắng nóng cục bộ, nhiệt độ cao nhất lên tới 36°C

Bình luận Hoàng Giáp • 10:36, 29/03/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong các ngày 31/3 - 2/4 có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-36°C.

Theo báo Danviet đưa tin, dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía Tây nên hôm nay (29/3) ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-37°C.

Từ ngày 30/3 nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38°C, có nơi trên 39°C; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-36°C.

Khu vực Hà Nội trong các ngày 31/3 và 1/4 có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-36°C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày phổ biến từ 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35°C là từ 12-16 giờ.

Rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1. Đợt nắng nóng này có khả năng chỉ kéo dài đến khoảng ngày 2/4.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng chống các tác hại của nắng nóng, người dân không nên làm việc quá lâu, đi lại hoặc chơi thể thao trong môi trường nóng bức cũng như tránh các hoạt động thể lực quá sức.

Khi thời tiết nắng nóng, người lao động sau mỗi một giờ làm việc ngoài trời hoặc trong hầm lò, nhà máy nên nghỉ giải lao khoảng 15 phút; luôn trang bị đầy đủ thiết bị chống nắng khi lao động, đi lại, làm việc ngoài trời nắng như: quần áo bảo hộ lao động, mũ, nón, kính… Nên dùng áo cotton dài tay giúp hấp thụ mồ hôi của cơ thể trong khi vẫn giữ cơ thể được mát mẻ và nên mặc quần áo sáng màu để cơ thể hấp thụ nhiệt ít nhất.

Người dân cần mang theo đủ nước uống trước khi ra ngoài trời trong thời tiết nắng nóng để bù nước kịp thời. Với trẻ em và người cao tuổi, cần hạn chế đi ra ngoài nắng.


Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sắp nắng nóng cục bộ, nhiệt độ cao nhất lên tới 36°C